Quà Tết Bính Ngọ 2026: Đồ khô, quà sức khỏe "soán ngôi" bánh kẹoNếu như trước đây, các giỏ quà Tết thường xoay quanh bánh kẹo, rượu bia với hình thức bắt mắt thì năm nay, người tiêu dùng ưu tiên những món quà độc lạ nhưng phải thiết thực, có lợi cho sức khỏe.
Phát hiện ung thư đại tràng dù không có triệu chứng bất thườngKhông đau bụng, không rối loạn tiêu hóa, không sụt cân hay sốt, ông Hoàng Quốc Thuyết (73 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe. Kết quả nội soi đại tràng phát hiện ông có khối u ác tính ở đại tràng.
Ca tử vong do virus Nipah tại Bangladesh liên quan đến thói quen hàng ngàyTổ chức Y tế Thế giới xác nhận một phụ nữ khoảng 40 tuổi tại miền Bắc Bangladesh đã tử vong do nhiễm virus Nipah sau khi sử dụng mật cây chà là tươi.
Bòng khổng lồ "truyền nước" vượt hơn trăm cây số về Hà Nội, khách chờ muaTrái với sự ảm đạm của đào, quất... chủ hàng bán bòng khổng lồ trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) liên tục nhận đơn, dù mới nhập về bán ít ngày.
Bé trai đột ngột ngưng tim vì nhiễm virus quen thuộc mùa đông - xuânCác bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vừa cứu sống một bé trai 7 tuổi bị viêm cơ tim tối cấp dẫn đến ngưng tim nhiều lần, nhờ can thiệp kịp thời bằng kỹ thuật tim phổi nhân tạo.
Bộ Y tế cảnh báo virus Nipah: Không ăn trái cây bị dơi, chim cắnNgày 27/1, Bộ Y tế cho biết, trước thông tin Ấn Độ ghi nhận 5 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Nipah, cơ quan này cảnh báo người dân tự theo dõi sức khỏe 14 ngày nếu trở từ vùng dịch.
Trời trở lạnh có khiến đường huyết lên xuống khó kiểm soát?Khi thời tiết chuyển lạnh, cơ thể dễ mệt hơn, buồn ngủ, ăn nhanh đói và thường thèm đồ ngọt. Nhiều người nghĩ đây chỉ là phản ứng bình thường khi trời lạnh, nhưng thực tế có thể liên quan đến tình trạng đường huyết trong cơ thể.
Canh tác bền vững giúp táo Pháp giữ hương vị giữa biến đổi khí hậuTrong vài năm qua, ngành trái cây toàn cầu liên tục biến động. Người tiêu dùng càng khắt khe hơn với trái nhập khẩu. Giữa bối cảnh ấy, táo Pháp vẫn giữ phong độ ổn định về chất lượng và sản lượng.
5 vật dụng không nên đặt cạnh bếp nấu để tránh rước họa vào thânThói quen tiện tay đặt đồ quanh bếp của nhiều người tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây hại sức khỏe khôn lường. Bạn hãy kiểm tra ngay 5 món đồ dưới đây và dời chúng đi trước khi quá muộn.
Những hiểm họa từ đồng ruộngCách đây không lâu, một bác nông dân gần nhà tôi đã nhập viện vì giẫm phải những mảnh vỡ vương vãi của bóng đèn led thắp sáng để kích thích tăng trưởng cây trồng.
5 món ăn sáng quen thuộc dễ khiến đường huyết tăng nhanhChọn sai thực phẩm có thể khiến đường huyết tăng nhanh ngay từ đầu ngày. Các chuyên gia cảnh báo một số món quen thuộc dễ gây mệt mỏi, đói sớm và rối loạn chuyển hóa, nhất là với người thừa cân.
Uống nước chanh có tốt không?Từ việc tạo hương vị cho món ăn đến việc giữ gìn sức khỏe, một chút vị chua trong chanh có thể mang lại nhiều lợi ích.