Thời tiết ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết Bính Ngọ 2026“Hình thái thời tiết chủ đạo ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết là ngày nắng, đêm hầu như không mưa; về đêm và sáng sớm không khí mát, se lạnh nhẹ”, lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết.
Hơn 200 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêmTối mùng 6 Tết, hàng trăm công nhân làm việc xuyên đêm để thu dọn tiểu cảnh, linh vật ở đường hoa Nguyễn Huệ (TPHCM) để trả lại mặt bằng phố đi bộ.
Đêm mưu sinh của người dân TPHCM trong mùa lạnh nhất nămGiữa đêm TPHCM vào mùa lạnh nhất năm, nhiệt độ xuống thấp, nhiều người vẫn cặm cụi mưu sinh, ngược dòng giá lạnh trên khắp các tuyến đường
Hút 4,3 triệu lượt khách trong 9 ngày, TPHCM thu hơn 12.000 tỷ đồng dịp TếtTrong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, du lịch TPHCM ghi nhận 4,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 12.150 tỷ đồng, tăng gần 43% so với cùng kỳ.
3 yếu tố khiến nền nhiệt TPHCM xuống thấp trong vòng 10 nămNền nhiệt TPHCM rạng sáng hai ngày nay giảm sâu, xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm. Theo chuyên gia, hiện tượng này do ba yếu tố chính đồng thời tác động, khiến cảm giác lạnh rõ rệt.
Vì sao sau hơn 40 năm, TPHCM mới đón cái lạnh hiếm gặp dưới 18 độ C?TPHCM và nhiều tỉnh Nam Bộ vừa trải qua một đêm và rạng sáng đặc biệt, khi nhiệt độ hạ xuống dưới 18 độ C, mức thấp hiếm thấy ở miền nhiệt đới phương Nam.
Gia đình ở TPHCM sắm “nhà di động” 1,5 tỷ đồng, xuyên Việt 1 tháng đón TếtTừ TPHCM đến Tây Bắc, rồi trở về Nghệ An đón Tết, gia đình chị Giang chọn cách sum vầy trên đường, cùng "nhà di động" rong ruổi suốt một tháng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
TPHCM xuống 17 độ, người dân co ro trong đợt lạnh hiếm gặpSáng 9/1, nhiệt độ ở TPHCM giảm xuống 17 độ, người dân co ro khi ra đường, hơi lạnh hòa vào dòng người vội vã tạo nên khung cảnh khác lạ giữa Sài Gòn quen nóng bức.
Trời trở lạnh có khiến đường huyết lên xuống khó kiểm soát?Khi thời tiết chuyển lạnh, cơ thể dễ mệt hơn, buồn ngủ, ăn nhanh đói và thường thèm đồ ngọt. Nhiều người nghĩ đây chỉ là phản ứng bình thường khi trời lạnh, nhưng thực tế có thể liên quan đến tình trạng đường huyết trong cơ thể.
Hai đợt không khí lạnh tràn về, Nam Bộ có nơi xuống 16-17 độ CTừ nay đến cuối tháng 1, Nam Bộ dự báo đón hai đợt không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm giảm 1-3 độ C, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống 16-17 độ C.
Bác sĩ cảnh báo những vị trí trọng yếu cần giữ ấm mùa lạnhKhí hậu lạnh giá mùa đông khiến khí cơ lưu trệ, làm tăng đáng kể tỷ lệ mắc bệnh. Giữ ấm đúng cách, đặc biệt là 5 vùng trọng yếu, là chìa khóa để nâng cao sức đề kháng và đảm bảo khí huyết lưu thông.
TPHCM mưa lớn sau khi trời âm u từ sáng đến chiềuMưa lớn ở TPHCM do gió Đông hoạt động yếu kết hợp với rìa phía bắc của rãnh áp thấp xích đạo, có trục khoảng 4-6 độ vĩ Bắc gây mưa.