Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát toàn diện tiêu chuẩn nước mắmSau kiến nghị của các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống, Phó Thủ tướng đã chính thức yêu cầu rà soát toàn diện tiêu chuẩn nước mắm.
Tạm dừng thẩm định dự thảo về tiêu chuẩn nước mắmÔng Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ cho biết thông tin trên vào sáng nay, 12/3.
Đại diện Masan bị phản ứng gay gắt tại hội nghị bàn về dự thảo tiêu chuẩn nước mắm(Dân trí) Tại hội nghị đóng góp cho bản dự thảo TCVN 12607:2019-Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm chiều qua (12/3) tại Phú Quốc, đại diện Masan Phú Quốc sau khi phát biểu đã bị nhiều hội viên Hiệp hội nước mắm Phú Quốc phản ứng gay gắt.
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Nên dừng hẳn dự thảo gây bất lợi cho nước mắm truyền thốngHiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nước mắm truyền thống phải có một bộ tiêu chuẩn riêng để phân biệt với nước mắm công nghiệp và kiến nghị dừng hẳn Dự thảo bộ tiêu chuẩn nước mắm gần đây vì đe dọa xóa sổ nước mắm truyền thống.
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Lo ngại xóa sổ nghề truyền thống "quốc hồn quốc túy"Hiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nhiều nội dung trong Dự thảo về tiêu chuẩn nước mắm vừa được xây dựng thực sự có vấn đề khiến các nhà sản xuất nước mắm truyền thống Nha Trang không khỏi trăn trở, bởi nguy cơ xóa sổ nghề truyền thống “quốc hồn quốc túy”.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Ngư dân lao ra biển kiếm 800 triệu đồng, người ở nhà cũng... không kịp thởVùng biển gần bờ tỉnh Quảng Nam xuất hiện dày đặc cá cơm, nhiều chủ tàu sau một đêm đánh bắt có thể thu về 5-10 tấn cá. Hậu cần nghề cá như vận chuyển, phơi khô, muối mắm… làm không kịp thở.