Dự kiến “siết” quy định lên đại học, nhiều trường sẽ trượt chuẩnThay vì cần có 3 trường trực thuộc, dự kiến cơ sở giáo dục phải có ít nhất 5 trường, đào tạo 25.000 người học mới được lên đại học.
Sẽ cấp học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số đi đào tạo ở nước ngoàiPhát biểu tại Lễ tuyên dương 150 đại diện ưu tú của thế hệ trẻ người dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đề nghị nghiên cứu cấp học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số đi học nước ngoài.
Thủ khoa Đại học Sư phạm bị bố giận thời gian dài vì lý do bất ngờTrong số 95 thủ khoa xuất sắc được vinh danh tại Hà Nội tối 14/11, Đoàn Bá Tráng có hành trình học tập kéo dài 10 năm, với 2 bằng đại học trọn vẹn.
Làm công trình khẩn cấp tại nơi sạt lở “xé toạc” nhà dânTrước tình trạng sạt lở xảy ra tại xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị đã triển khai công trình khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn các công trình nhà ở, khách sạn, ổn định đời sống người dân.
Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ XISáng 26/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra từ ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).
Thủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt NamThủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt Nam, trong đó nghiên cứu các giải pháp đột phá nhằm phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và đãi ngộ nhân tài trẻ.
Những chuyện khó tin đang xảy ra tại kỳ tuyển sinh đại học 2025Thí sinh trượt nguyện vọng 1 nhưng không được trường nguyện vọng 2 tiếp nhận thí sinh với lý do... đã đỗ nguyện vọng 1. Vì vậy, loạt thí sinh thừa điểm chuẩn có nguy cơ trượt đại học vì lỗi hệ thống.
Mùa tuyển sinh rối như canh hẹ: Không rõ vì sao đỗ, nhập học như "ma đuổi"Hệ thống tra cứu liên tục lỗi, thí sinh không rõ mình đỗ hay trượt, phụ huynh hoang mang không biết con trúng tuyển bằng cách nào… là sự rối ren chưa “từng có tiền lệ” trong mùa tuyển sinh năm nay.
Nhà giáo được lấy tên đặt cho hội trường đại học lớn nhất nước là ai?Cố nhà giáo Trần Chí Đáo là người được lấy tên đặt cho hội trường Đại học Quốc gia TPHCM. Ông cũng là giám đốc đầu tiên của đại học này.
Để biết chắc đỗ hay trượt đại học, thí sinh cần làm điều quan trọng nàyVới đa dạng cách thức quy đổi điểm, thí sinh cần tra cứu kết quả xét tuyển mới có thể chắc chắn mình đỗ hay trượt đại học.
16 trường có sai sót vụ “trượt oan”, hơn 1.000 thí sinh liên quanLiên quan đến vụ “trượt oan” và “đỗ oan”, Bộ GD&ĐT xác định có 16 trường sai sót, khiến hơn 1.000 thí sinh liên quan nhưng không ảnh hưởng đến việc đỗ trượt.
Hơn 45 tiếng đợi chờ và “100 cuộc gọi”, thí sinh mới biết đỗ đại họcN.T.T.L biết điểm chuẩn tất cả các trường đã đăng ký nguyện vọng vào 16h56 ngày 22/8. 45 tiếng đồng hồ sau đó, L. và gia đình sống trong khắc khoải, lo âu.