Thủ tướng: Thần tốc sửa chữa các trường bị hư hại do bão để kịp khai giảngNgành giáo dục tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, cần có phương án hỗ trợ sách vở, thiết bị giảng dạy, đồ dùng học tập đối với các cơ sở giáo dục bị thiệt hại do thiên tai, theo yêu cầu của Thủ tướng.
Lễ khai giảng ngắn gọn ở ngôi trường bị tốc mái do bão KajikiLễ khai giảng tại Trường THCS Sơn Lộc, Hà Tĩnh diễn ra ngắn gọn, không có các tiết mục văn nghệ. Đây là ngôi trường bị tàn phá nặng nề do bão Kajiki nên chưa kịp khắc phục xong.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đổi mới giáo dục để xây dựng đất nước hùng cườngTại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đưa ra những định hướng lớn về đổi mới giáo dục để xây dựng đất nước hùng cường.
"Phường, xã mới đừng nặng về hành chính, phải kiến tạo phục vụ nhân dân"Nhắc lại kỳ vọng của Tổng Bí thư Tô Lâm về chính quyền 2 cấp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, phường, xã hiện nay phải kiến tạo, phục vụ người dân, thay vì mỗi giải quyết thủ tục hành chính.
Nghiên cứu ủy quyền cho chủ tịch xã quyết định nhân sự giáo dụcSở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ nghiên cứu cơ chế ủy quyền, phân công cho các cơ sở giáo dục và Chủ tịch UBND cấp xã trong việc ban hành các quyết định liên quan đến nhân sự...
"Học sinh Trường PTVC Việt Bắc phải coi việc học là nhiệm vụ hàng đầu"Dự khai giảng Trường Phổ thông Vùng cao (HSVC) Việt Bắc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung căn dặn học sinh phải coi việc học tập phải là nhiệm vụ hàng đầu, bởi đó mới là hành trang giúp các em vươn xa.
Hà Nội: Lễ khai giảng đặc biệt của những học sinh hát Quốc ca bằng taySáng 5/9, tại trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội), lễ khai giảng diễn ra xúc động khi toàn bộ học sinh và thầy cô cùng hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu.
Cuộc cách mạng Robot hợp tác: Tương lai của nhà máy thông minhKhông còn là những cỗ máy khổng lồ bị nhốt trong lồng kính, một thế hệ robot mới đang bước vào các nhà máy với vai trò là "đồng nghiệp".
Chiến sĩ biên phòng lội suối vào bản, cõng học sinh đi khai giảngNhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ chiến sĩ biên phòng tại Quảng Trị đã vượt đèo, lội suối vào tận thôn, bản, đón học sinh về trường dự lễ khai giảng năm học mới.
Bản chất của "bắt cóc online"Theo luật sư, "bắt cóc online" chỉ là các thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân và phương thức phạm tội được thực hiện gián tiếp qua không gian mạng.
Lương của tất cả giáo viên dự kiến tăng 2-7 triệu đồng mỗi thángBộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết dự kiến tiền lương cơ bản của tất cả nhà giáo đều tăng.
Hành trình 80 năm ngành Giáo dục: Những cuộc cải cách chấn hưng giáo dụcTrong suốt 80 năm qua, ngành Giáo dục Việt Nam đã trải qua một hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng vinh quang.