Hàng nghìn ha "vàng xanh" chết dần, nông dân lo tái nghèoCác loại cây nứa, vầu, luồng được mệnh danh là "vàng xanh" của người dân huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, các loại cây này đang bị chết khô khiến người dân lo lắng.
Một ngày khám phá Hà Nội: Ăn đủ món ngon, check-in toàn ảnh đẹpDịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là thời điểm lý tưởng để khám phá Hà Nội trong ngày với lịch trình tự túc, tiết kiệm mà vẫn có trải nghiệm văn hóa - ẩm thực trọn vẹn.
Rực rỡ đêm chung kết cuộc thi thiết kế áo bà ba đầu tiên tại Việt NamTối 6/4, chung kết cuộc thi "Design Contest Áo Bà Ba" đã diễn ra sôi nổi, mãn nhãn và đầy cảm xúc tại TPHCM. Sự kiện thu hút sự quan tâm lớn từ giới chuyên môn và công chúng yêu thời trang.
Trào lưu chụp ảnh cùng tòa nhà "Hàm cá mập""Hàm cá mập" sẽ trở thành một câu chuyện cũ, một tấm ảnh kỷ niệm, nhưng không có gì phải tiếc nuối. Hãy đón chờ một quần thể kiến trúc với nhiều không gian văn hóa, nghệ thuật văn minh hơn.
Vừa liên lạc, chàng trai được giáo sư nước ngoài cấp học bổng 4 tỷ đồngChỉ sau một lá thư và vài cuộc gọi trao đổi, thạc sĩ sinh năm 1998 Trần Minh Quân giành học bổng tiến sĩ trị giá tương đương 4 tỷ đồng từ dự án của giáo sư người Đức.
Nhạc kịch "Thằng Cười" tái hiện tác phẩm cùng tên của Victor HugoVở nhạc kịch "Thằng Cười" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo dưới lời kể của những học sinh tới từ Trường phổ thông liên cấp Olympia.
Hà Nội phân luồng giao thông khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa ThụcViệc phân luồng giao thông khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông, trật tự đô thị, không phải để phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập".
Loại quả Việt được tỷ phú nổi tiếng ăn mỗi sáng: Khắc tinh ung thưVừa ngon, vừa bổ, lại cực kỳ dễ tìm ở Việt Nam với giá chỉ vài chục nghìn 1kg, loại quả quen thuộc này là "bí quyết" được tỷ phú công nghệ nổi tiếng sử dụng mỗi sáng để duy trì sức khỏe.
Văn hóa hướng về nguồn cội: Nén tâm hương giữa thời đại mớiKhi những địa giới mới gắn với không gian phát triển mới hình thành, ngày Giỗ Tổ đã, đang và sẽ là một biểu tượng thống nhất, một điểm neo văn hóa chung.
Giới trẻ Việt và cách gìn giữ văn hóa độc đáo qua thời trangVới tình yêu sâu đậm dành cho quê hương, Lê Trang và Lê Trọng Hoàng đã kể câu chuyện về văn hóa, con người, vẻ đẹp cố đô thông qua hội họa và thời trang.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Cần xem xét văn học là một ngành công nghiệp văn hóa"Tại hội thảo mới đây, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội - cho rằng, văn học còn là đầu vào cho các ngành điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, múa...
Trận địa pháo 105mm sẵn sàng cho đại lễ 30/4 ở TPHCMTrong đêm 6/4, Lữ đoàn 96 đã vận chuyển 15 khẩu pháo 105mm đến Bến Bạch Đằng. Việc triển khai trận địa pháo đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.