Thủ tướng gợi ý xây tàu điện ngầm nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long ThànhNhấn mạnh cần cơ chế khai thác không gian vũ trụ, không gian biển, không gian ngầm, Thủ tướng định hướng xây dựng tàu điện ngầm từ Cần Giờ về TPHCM và giữa sân bay Tân Sơn Nhất với Long Thành.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVNTheo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với 3 tỉnh, thànhBộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập đoàn kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Tỉnh ủy Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Hà NamÔng Nguyễn Xuân Đông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, bị Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo do đã có vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác và đã bị kỷ luật về mặt Đảng.
Thủ tướng: Xây đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội trong tối đa 2 nămTheo yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đơn vị cần nghiên cứu hướng tuyến, phương án và xây tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhanh nhất, thẳng nhất, trong tối đa 2 năm.
Thủ tướng dự kỷ niệm 30 năm thành lập đại học đông sinh viên nhất nướcThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Đại học Quốc gia TPHCM đóng vai trò đặc biệt quan trọng với nhiệm vụ đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài...
Thủ tướng được trao thêm quyền "quyết định áp dụng các biện pháp khác luật"Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi bổ sung thẩm quyền của Thủ tướng được quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách khác quy định pháp luật hiện hành, trong trường hợp thật cần thiết vì lợi ích quốc gia.
Thủ tướng đang họp với lãnh đạo các ngân hàng thương mạiThủ tướng nhấn mạnh yêu cầu về công tác chỉ đạo, điều hành theo nguyên tắc "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ sản phẩm", nhằm nâng cao hiệu quả của ngành ngân hàng.
Đề xuất Thủ tướng được kiến nghị bỏ phiếu tín nhiệm với bộ trưởng làm kémCho rằng cần làm rõ cơ chế kiểm soát của Thủ tướng với bộ trưởng không hoàn thành nhiệm vụ, ĐBQH Thạch Phước Bình đề xuất Thủ tướng được kiến nghị Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm với các trường hợp này.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồngTheo cáo trạng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
Thủ tướng: Không tổ chức lễ hội tràn lan, không đi lễ trong giờ hành chínhVới cán bộ, đảng viên, Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về tổ chức và tham dự lễ hội. Ông quán triệt tuyệt đối không tổ chức, tham dự các lễ hội tràn lan, lãng phí.
Lãnh đạo các ngân hàng chia sẻ gì khi gặp Thủ tướng?Thủ tướng kỳ vọng và mong muốn ngành ngân hàng trong đó có các ngân hàng thương mại phải tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế.