Vùng núi miền Bắc có thể đón băng giá và mưa tuyếtDự báo khoảng trưa và chiều 7/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, trời chuyển mưa rét. Vùng núi cao Bắc Bộ cần đề phòng băng giá và mưa tuyết vào ngày và đêm 8/2.
Tết Bính Ngọ thời tiết có thể ấm áp, thuận tiện vui chơiPhó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Hoàng Phúc Lâm thông tin về thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trên địa bàn cả nước.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, có thể có băng giáDự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng ngày 8-9/2, miền Bắc khả năng rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Danh sách gần 2.600 ô tô, xe máy bị camera AI ở Hà Nội "bắt lỗi"Từ ngày 22/12/2025 đến ngày 31/12/2025, hệ thống camera AI tại Hà Nội đã phát hiện gần 2.600 trường hợp ô tô, xe máy vi phạm, CSGT sau đó gửi thông báo phạt nguội với các trường hợp vi phạm.
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh, vùng núi có nơi rét đậmDự báo cuối tháng 1, đầu tháng 2 miền Bắc đón một đợt không khí lạnh nhưng cường độ yếu. Song tại vùng núi cao Bắc Bộ nhiều nơi có rét đậm.
Băng giá xuất hiện trên đỉnh Mẫu SơnSáng sớm 22/1, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm sâu xuống dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá phủ trắng các bề mặt, cây cối.
Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026Chuyên gia dự báo, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại miền Bắc ấm, miền Trung ít khả năng có mưa và Nam Bộ ít xảy ra nắng nóng như mọi năm.
Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh mới, trời rét trở lạiDự báo đến ngày 4/2, đợt không khí lạnh hiện nay suy yếu, tuy nhiên khoảng ngày 6-7/2, miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới, trời chuyển mưa và rét trở lại.
Miền Bắc có thể sắp đón không khí lạnh mạnhCơ quan khí tượng thủy văn nhận định khoảng ngày 7-9/2, miền Bắc khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh gây mưa nhiều nơi, vùng núi rét đậm, rét hại.
Hai đợt không khí lạnh tràn về, Nam Bộ có nơi xuống 16-17 độ CTừ nay đến cuối tháng 1, Nam Bộ dự báo đón hai đợt không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm giảm 1-3 độ C, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống 16-17 độ C.
Bên trong khoang mũi sưng nề của người Hà Nội giữa cao điểm ô nhiễmThời gian vừa qua, không khí Hà Nội thường xuyên phủ một lớp mờ đục. Nhiều tuyến phố lớn chìm trong bụi mịn và sương.
Miền Bắc rét đậm rét hại từ giữa tuần sau, có thể xuất hiện băng giáKhoảng chiều tối và đêm 20-22/1, miền Bắc bắt đầu đón gió mùa Đông Bắc mạnh. Ngày 22-24/1, vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng xảy ra băng giá.