Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngonThịt lợn là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất không chỉ trong mâm cơm của gia đình Việt mà còn ở khắp thế giới. Thịt lợn có hương vị thơm ngon dễ ăn, giá thành vừa phải và nhất là tính đa năng trong chế biến món ăn của nó.
Lò cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội: "Hóa trang" thịt bệnh bằng máuĐể tránh bị phát hiện là bán thịt lợn bệnh, Dư Đình Hợi sử dụng tiết lợn để tẩm lên các miếng thịt với mục đích làm tươi và để lẫn với thịt lợn tươi sống khác trên bàn thịt.
Giá thịt lợn nhập vào Việt Nam chưa đến 1/3 giá bán trên thị trườngCục Công nghệ Thông tin và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan cho biết: Việt Nam đã nhập hơn 27.500 tấn thịt lợn tươi, ướp hoặc đông lạnh, giá bình quân hơn 55.000 đồng/kg.
Hà Nội: “Phù phép” lợn bệnh thành thịt tươi ngonThời điểm lực lượng liên ngành kiểm tra, các tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.
Chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,53% do giá thịt lợn giảm kỷ lụcChỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2017 giảm 0,53% so với tháng trước, nguyên nhân được cho là do giá của hàng loạt nhóm hàng ăn, dịch vụ ăn uống, giá thịt lợn tươi sống bị giảm, đã tác động mạnh mẽ đến giá tiêu dùng.
Lợn nhiễm dịch tả được đóng dấu "an toàn" để bán ra thị trườngHơn 840kg thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhưng được đóng dấu kiểm dịch vừa bị Công an Cần Thơ phát hiện tại một lò mổ và các sạp hàng ở chợ.
Vì sao lợn nhiễm dịch tả vẫn được đóng dấu "an toàn" để bán ra thị trường?Liên quan vụ lợn nhiễm dịch tả được đóng dấu an toàn để bán ra thị trường, Giám đốc Sở NN&MT TP Cần Thơ khẳng định trước và sau khi giết mổ, nhân viên thú y đã kiểm tra nhưng không phát hiện lợn bệnh.
Đường dây cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội: Khởi tố vợ chồng chủ lò mổHàng ngày, Tươi tổ chức mổ khoảng 40-50 con lợn với giá nhập là 35.000-40.000 đồng/kg hơi, và bán ra với giá 55.000-60.000 đồng/kg thịt. Lợn của Tươi đều là lợn chết, phần lớn nhiễm bệnh.
Phát hiện kho chứa hơn 100 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốcMột hộ kinh doanh ở Gia Lai đã bị xử phạt hành chính số tiền 90 triệu đồng do kinh doanh 100 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, một số trong đó có dấu hiệu bốc mùi hôi.
Cận cảnh lò sản xuất 400 tấn "thịt gác bếp" từ 1.000 tấn thịt đông lạnhCông an xác định từ năm 2020 đến nay, Hường đã sử dụng hơn 1.000 tấn thịt đông lạnh để sản xuất khoảng 400 tấn thịt sấy khô, thu về doanh thu ước tính hơn 100 tỷ đồng.
Phát hiện lò chuyên mổ, cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà NộiTrung bình mỗi ngày, các đối tượng mổ hơn 50 con, bán ra thị trường với giá 55.000-60.000 đồng/kg, thu lợi bất chính 70-80 triệu đồng/tháng. Các mẫu thịt và nội tạng đều dương tính với virus tả.
Ồn ào thịt lợn bệnh: Chuyên gia chỉ lưu ý cần nhớ khi mua thịt an toànChuyên gia cảnh báo, ăn phải thịt lợn bệnh, ôi thiu có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong