Hà Nội: “Phù phép” lợn bệnh thành thịt tươi ngon

(Dân trí) - Thời điểm lực lượng liên ngành kiểm tra, các tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.

Khoảng 3h sáng nay, 5/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn bệnh.
Lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn bệnh.

Vào thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, số thịt lợn có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết, đang phân hủy, đang được các tiểu thương “phù phép” thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.

Khai thác tại chỗ, Hoàng Văn Chí (SN 1987) và Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972, đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên) cho biết đã thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thịt lợn “bẩn” trên.

Tiến Nguyên

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm