Thường vụ Quốc hội chê Bộ Tài chính “làm phức tạp thêm” thu phí BOT"Việc Bộ Tài chính ban hành từng Thông tư riêng về mức phí giai đoạn trước 01/01/2017 vừa làm phức tạp thêm thủ tục hành chính vừa thiếu minh bạch về cơ sở xác định mức thu phí, dễ dẫn đến cơ chế xin - cho trong thực hiện".
Đăng ảnh người khác say xỉn ngày Tết lên mạng có vi phạm pháp luật?Ngày Tết, đăng ảnh, clip người khác say xỉn lên mạng là xâm phạm quyền riêng tư, danh dự, nhân phẩm và tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu chưa được đồng ý.
Xe sang hết thời, năm mới người giàu thế giới chi tiền cho tài sản vô hìnhKhông phải siêu xe hay túi hiệu, dòng tiền của giới thượng lưu năm nay đang chảy mạnh vào những "tài sản vô hình". ChatGPT đã hé lộ những ưu tiên chi tiêu đầy thú vị của nhóm chiếm tỷ lệ 1%.
Người chơi xe cổ du xuân Hà Nội đầu năm Bính Ngọ nhưng “có thể là lần cuối”Như một thông lệ, những hội nhóm chơi xe cổ Hà Nội tiếp tục tụ họp vào sáng ngày đầu năm Bính Ngọ, vừa để tận hưởng không khí rộn ràng của xuân mới, vừa để hội ngộ với những người cùng đam mê.
Hơn 6.000 công nhân bám công trường xuyên Tết vì mục tiêu APEC 2027Sáng 16/2 (tức 29 Tết), khi những thanh âm của mùa xuân đang lan tỏa khắp dải đất hình chữ S, thì tại đảo Ngọc Phú Quốc, nhịp độ lao động lại trở nên hối hả và khẩn trương hơn bao giờ hết.
3 chiến lược đầu tư của giới siêu giàu năm 2026: Vốn nhỏ vẫn làm đượcBạn không cần sở hữu triệu USD mới có thể tư duy như một "cá mập". Năm 2026, giới siêu giàu đang quay về những nguyên tắc cốt lõi mà bất kỳ nhà đầu tư cá nhân nào cũng có thể sao chép ngay lập tức.
Xu hướng du lịch hạng sang của giới siêu giàu toàn cầu năm 2026Năm 2026, du lịch xa xỉ của giới siêu giàu chuyển hướng rõ rệt, ưu tiên riêng tư, tính cá nhân hóa và quyền tiếp cận đặc biệt thay vì phô trương hình thức.
Viettel, VNPT, FPT kiến nghị khẩn về giá điện: Bộ Công Thương nói gì?Bộ Công Thương cho biết trung tâm dữ liệu được áp giá điện theo mục đích sử dụng theo Thông tư 60/2025 và đã yêu cầu ngành điện triển khai đúng quy định, trên cơ sở ý kiến các bộ liên quan.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản: Công tác tham mưu là “bộ não thứ 2”Theo Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, sản phẩm của công tác tham mưu là kết tinh cả quá trình trăn trở, tư duy nhạy bén và tinh thần trách nhiệm cao đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế gửi gắm mục tiêu lớn khi bước sang năm mớiThứ trưởng Bộ Y tế cho biết, bước sang năm mới, ngành y tiếp tục tập trung nhiều nhiệm vụ lớn, hướng tới mục tiêu mọi người dân được sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn và chủ động phòng bệnh.
Trước giờ giao thừa, giáo sư nổi tiếng cảnh báo về “xông đất” trên mạngNgoài xông đất theo cách truyền thống, theo GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm ngày nay có hình thức “xông đất” mới là xông đất trên mạng mang nhiều ý nghĩa nhưng cũng đầy rủi ro.
Đề xuất cấm quay lén, đăng tải hình ảnh giáo viên khi chưa được đồng ýCấm quay lén, đăng tải hình ảnh giáo viên, học sinh khi chưa được sự đồng ý là một trong những đề xuất đáng chú ý cho dự thảo Điều lệ trường phổ thông.