Bộ trưởng Bộ Y tế: “Bạo hành nhân viên y tế là vấn đề rất nhức nhối”Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi lời biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự dũng cảm của các nữ điều dưỡng tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Bộ Y tế tặng bằng khen 4 nữ điều dưỡng ở Nghệ An dũng cảm cứu bé sơ sinhBộ Y tế vừa quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 1 tập thể và 4 cá nhân Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vì đã có hành động dũng cảm trong tình huống nguy cấp.
Bà hoảng loạn giằng co cố cứu cháu sơ sinh trong tay kẻ cầm dao đâm loạn xạBà Phan Thị Tứ vừa trải qua một cú sốc lớn khi người cháu sơ sinh của bà bị Bàn Văn Vỹ bóp cổ đến tím tái, bản thân bà cũng bị thương.
Lời khai của gã đàn ông cầm dao đâm loạn xạ trong bệnh việnBàn Văn Vỹ khai do quá lo lắng, hoang mang khi thấy con sức khỏe yếu, cộng với tâm lý bất ổn sau nhiều ngày thức trắng chăm con, nên đã có hành vi bột phát, thiếu kiểm soát.
VNVC - Tâm Anh ra mắt kháng thể đơn dòng phòng hợp bào hô hấp RSV cho trẻSáng 25/10, Hệ thống Tiêm chủng VNVC và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ra mắt và triển khai tiêm kháng thể đơn dòng thế hệ mới phòng viêm phổi, viêm tiểu phế quản nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do virus hợp bào hô hấp RSV.
Hà Nội yêu cầu dừng nộp hồ sơ giấy về thủ tục sổ đỏHà Nội vừa ban hành văn bản dừng việc yêu cầu nộp hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu, bao gồm các thủ tục liên quan đến sổ đỏ.
Khi 1 cán bộ làm được việc của 7 người: Dịch vụ công đổi thay ra sao?Từ 7 cán bộ lọc hồ sơ thủ công xuống còn 1 người vận hành hệ thống, những mô hình số hóa ở Tây Ninh, Quảng Trị, Tuyên Quang đang giúp người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ công dễ hơn.
Đề nghị công nhận thương binh cho nữ điều dưỡng tại Nghệ AnSở Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi và các cơ quan liên quan lập hồ sơ đề nghị công nhận thương binh cho nhân viên y tế bị thương khi dũng cảm cứu bệnh nhi trong vụ tấn công ngày 23/10.
Bằng giỏi theo kiểu “cả làng cùng vui”Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi quá cao, trong khi nhiều trường đại học hàng đầu của ta còn đang chật vật phấn đấu để lọt vào nhóm 400-500 trường đại học hàng đầu thế giới.
Chờ 18 tiếng, thức xuyên đêm hy vọng mua căn hộ giá hơn 1 tỷ đồng ở Hà NộiVới hy vọng nộp được hồ sơ mua nhà ở xã hội tại một dự án ở xã Đông Anh trong thời gian sớm nhất, nhiều người ở Hà Nội chấp nhận đến từ buổi tối hôm trước, ngủ bên vỉa hè để chờ đợi.
Giảm kháng sinh, nâng cao năng suất chăn nuôi heoKháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân đến từ việc lạm dụng và sử dụng kháng sinh không đúng cách ở người và vật nuôi, làm gia tăng các chủng vi khuẩn kháng thuốc.
5 phút bị truy sát và khoảnh khắc sinh tử của các nữ điều dưỡngHiểm nguy ập tới bất ngờ, những nữ điều dưỡng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chọn cách đối mặt, theo bản năng nghề nghiệp, bảo vệ bằng được sinh mạng của bệnh nhi và người nhà bệnh nhân.