Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
TikToker bị phản ứng khi ăn cam chấm mắm tôm và sự thật bất ngờNam TikToker quê Hà Tĩnh thực hiện một số clip trải nghiệm ăn cam chấm mắm tôm và bị nhiều người phản ứng, cho rằng đùa cợt. Nhưng sự thật, món cam bù là đặc sản của huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Mưa 2 ngày “khô vũ nữ chân dài”… không có hàng để bánChủ khô nhái Bảy Xuân cho biết, khoảng 1 tuần qua khách hàng đặt mua khô nhái tăng cao nên sản xuất ra không kịp để bán. Riêng 2 ngày qua, do mưa nên các các cơ sở không phơi khô được nên hiện tại không có khô nhái để bán.
Tôm khô đắt đỏ, khan hàng trong dịp TếtCàng cận Tết, nhiều hộ dân bắt đầu làm tôm khô để cung ứng cho thị trường. Năm nay giá tôm khô rất đắt và khan hàng; nhiều người phải đặt hàng trước mới có tôm khô tự nhiên, ngon làm quà biếu cho người thân.
Bí quyết đếm 2.000 con cua, tôm "nhanh như điện" của người Cà MauCách để đếm được vài nghìn con cua, tôm giống nhanh nhất, người ươm sẽ đong cua, tôm giống bằng ca nhựa hoặc chén nước rồi so màu sắc theo kinh nghiệm.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Mã số 5405: Vợ chồng mắc cùng bệnh hiểm nghèo, canh cánh nỗi lo đôi mắt của con traiHai vợ chồng nghèo cùng bị suy thận giai đoạn cuối, thường xuyên chạy thận để kéo dài sự sống. Giờ đây, nỗi lo của họ là đôi mắt của con trai từng ngày bị đe dọa, không có tiền chạy chữa.
Biến tôm đồng cá ruộng thành đặc sản, mỗi năm thu hàng trăm triệuThấy tôm, cá tồn đọng mỗi khi bị dội chợ, chị Thoa đầu tư máy móc, chế biến thành tôm khô, cá khô sạch để bán. Mỗi năm chị Thoa xuất bán hàng chục tấn, thu hàng trăm triệu đồng/năm.
Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
Những món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Cà MauKhi về Cà Mau, du khách sẽ được thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng “khó có thể bỏ qua” ở nhiều điểm dừng chân nơi tận cùng tổ quốc.
Người miền Trung gói bánh chưng, gom cá khô gửi ra vùng lũ miền BắcNgười dân, đơn vị, doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung đang tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ, hướng về đồng bào vùng thiên tai miền Bắc bằng những hành động cụ thể.