"Tám điều Bác dặn" là mạch nguồn sức mạnh vượt khó cho địa đầu Tổ quốcHà Giang - miền đất địa đầu Tổ quốc, nơi hội tụ những con người kiên cường, trung hậu, luôn khắc ghi sâu sắc lời dạy của Bác Hồ trong chuyến thăm lịch sử vào năm 1961.
Di tích Bác Hồ trên đất Tuyên Quang: Di sản thiêng liêng trong lòng Nhân dânTuyên Quang được Bác Hồ chọn làm trung tâm lãnh đạo cách mạng, là nơi Người đã sống, làm việc và đưa ra những quyết sách lịch sử của dân tộc.
Đình Tân Trào lịch sử: Nơi chứng kiến lời thề vang vọng khắp non sôngĐình Tân Trào chứng kiến lời thề của Bác, chứng kiến khí thế sôi nổi của Quốc dân Đại hội trong những ngày hừng hực của khởi nghĩa cách mạng tháng Tám.
Nhà báo Nhật Bản 60 lần đến Việt Nam trong 27 năm: Lý do gây bất ngờTrong gần 3 thập kỷ qua, một nhà báo người Nhật Bản đã có 60 lần tới Việt Nam tác nghiệp. Với ông, Việt Nam không chỉ là nơi làm nghề, còn là phần ký ức, gắn bó với tình cảm sâu sắc.
Cuộc sống của bé gái trong bức ảnh được Bác Hồ bế, đặt tên 76 năm trướcỞ tuổi xưa nay hiếm, bà Hạ Chí Nhân - con gái nhà cách mạng Hoàng Quốc Việt (tên thật Hạ Bá Cang) - người được Bác Hồ đặt tên cách đây 76 năm vẫn nhớ nhiều kỷ niệm trong những lần gặp Người.
Đầu tư cho tương lai dân tộcTiếng trống khai trường không chỉ vang lên ở từng lớp học trên khắp mọi miền đất nước, mà còn ngân vang trong trái tim mỗi người có mặt tại nơi đây, nhắc nhở chúng ta về một sứ mệnh lớn lao.
Nhiều tỉnh miền Tây diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa mừng Quốc khánhTối 2/9, một số tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp diễn ra chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Vinh danh 50 ca khúc tiêu biểu trong 50 năm"Đất nước trọn niềm vui", "Như có Bác trong ngày đại thắng", "Thời hoa đỏ"... nằm trong danh sách 50 ca khúc tiêu biểu nhất sau ngày đất nước thống nhất.
Khoảnh khắc đáng yêu Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu cùng tập luyện cho A80Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu được sắp xếp vị trí cạnh nhau, cùng nhau tập luyện đội hình diễu hành mừng Quốc khánh 2/9 (A80). Nữ ca sĩ đi phía trước chàng rapper, ở bên phải của xe diễu hành.
Đen Vâu đổi vị trí cho Hoàng Thùy Linh khi tổng duyệt diễu hành A80Sáng 30/8, các nghệ sĩ tham gia buổi tổng duyệt cho đại lễ A80. Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh có sự hoán đổi vị trí khi tiến bước trên Quảng trường Ba Đình.
Đen Vâu: “Tôi hãnh diện khoe bố mẹ khi được góp mặt trong đoàn diễu hành”"Được góp mặt trong đoàn diễu hành, tôi mang những tấm ảnh kỷ niệm về khoe với bố mẹ. Đó là điều khiến tôi vô cùng xúc động và hãnh diện", rapper Đen Vâu trả lời phóng viên Dân trí.
Chuyện về ngôi nhà đặc biệt từng bí mật đón Bác Hồ về ở trước 2/9/1945Đã 80 năm trôi qua, bà Công Thị Thu vẫn nhớ rõ ngày Bác Hồ từ chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội, đặt chân và làm việc tại nhà bà chuẩn bị Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.