Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về việc Nga sáp nhập 4 tỉnh UkraineNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm về việc Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine vào lãnh thổ.
Nga có thể thông báo sáp nhập 4 tỉnh Ukraine trong tuần nàyBộ Quốc phòng Anh cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu trước lưỡng viện để thông báo chính thức về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ tại Ukraine trong tuần này.
Nga nói về khả năng đàm phán ngừng bắn với UkraineNga tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình nhằm giải quyết cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Ukraine.
"Lằn ranh đỏ" của Ukraine về lãnh thổ khi Mỹ đề xuất thỏa thuận hòa bìnhVấn đề lãnh thổ là một trong những nội dung gây tranh cãi trong đề xuất hòa bình 28 điểm của Mỹ nhằm giải quyết cuộc xung đột Ukraine.
Ukraine bàn với Mỹ “vấn đề nhạy cảm nhất” trong thỏa thuận hòa bìnhTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ gặp nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump để giải quyết những vấn đề "nhạy cảm nhất" trong thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
Nga khẳng định lập trường về lãnh thổ sáp nhập từ UkraineQuan chức Nga khẳng định các khu vực được sáp nhập từ Ukraine là một phần của Nga.
Tổng thống Putin ra tuyên bố mới về chiến dịch quân sự ở UkraineTổng thống Vladimir Putin tuyên bố quân đội Nga đang giành thế chủ động chiến lược khi tiến công trên các mặt trận ở Ukraine.
Báo Mỹ nêu điều kiện của Tổng thống Putin để chấm dứt xung đột UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã đưa ra yêu cầu về lãnh thổ ở Ukraine trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump gần đây, Washington Post đưa tin.
Tổng thống Nga ra chỉ thị mới tại các khu vực sáp nhập ở UkraineTổng thống Nga ký sắc lệnh liên quan tới các khu vực ở Ukraine mà Moscow tuyên bố sáp nhập thông qua các cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi 3 năm trước.
Ngoại trưởng Nga tuyên bố sẵn sàng gặp người đồng cấp MỹNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 9/11 cho biết ông sẵn sàng gặp Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, nhưng khẳng định Moscow sẽ không từ bỏ những điều kiện cốt lõi để chấm dứt chiến sự Ukraine.
"Nút thắt" lớn khiến Nga - Ukraine chưa chấm dứt xung độtNga và Ukraine vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề then chốt khiến nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận hòa bình gặp nhiều khó khăn.
Ukraine phản đối sửa điều khoản hiến pháp về gia nhập NATOTổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng Kiev biết Mỹ phản đối Ukraine vào NATO, nhưng không cần thiết phải sửa nội dung đã được ghi trong hiến pháp Ukraine về mục tiêu gia nhập liên minh.