Quy hoạch đầm nước lợ tự nhiên lớn nhất miền TâyCà Mau quy hoạch lại đầm nước lợ tự nhiên lớn nhất miền Tây để làm khu du lịch sinh thái với kỳ vọng đón cả triệu lượt khách trong nhiều năm tới.
Mức trợ cấp nghỉ việc cho người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế ở các hộiCà Mau đã thông qua mức trợ cấp dành cho những người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các hội trước thời điểm 1/7 nghỉ việc ngay.
Tăng mức chi cho cán bộ đi công tác trong tỉnh, cao nhất 300.000 đồng/ngàyCà Mau quy định lại mức chi chế độ công tác phí dành cho cán bộ tại các cơ quan sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước hỗ trợ để phù hợp với thực tế sau khi sáp nhập.
Con cua Cà Mau lớn nhất sẽ nhận giải thưởng 15 triệu đồngCon cua Cà Mau được xác lập có trọng lượng lớn nhất sẽ nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động tại Ngày hội cua Cà Mau lần thứ II - 2025, được tổ chức từ ngày 16 đến 22/11.
3 lao động nam đầu tiên tham gia BHXH tự nguyện nhận trợ cấp thai sảnMột đơn vị Bảo hiểm xã hội cơ sở ở tỉnh Cà Mau lần đầu tiên chi trả trợ cấp thai sản cho lao động nam tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện khi có vợ sinh con đảm bảo đủ điều kiện theo quy định.
Doanh nghiệp "khát" lao động kỹ thuật, nhân công vẫn chỉ ở mức phổ thôngNguồn lao động phổ thông ở Cà Mau dồi dào nhưng lại thiếu hụt nhân lực trình độ, được đào tạo, có bằng cấp chứng chỉ để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
Phong trào thi đua yêu nước cần tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hộiPhó Chủ tịch nước lưu ý Cà Mau thực hiện các phong trào thi đua một cách thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, có mục tiêu rõ ràng, phù hợp thực tiễn, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội.
Thiếu nữ 17 tuổi bị bạn đốt keo nến làm cháy khắp người, phải mổ 15 lầnKhi đang chuẩn bị tiết mục cho hội diễn văn nghệ ở trường, thiếu nữ 17 tuổi bị bạn đốt keo nến silicon làm cháy trang phục trên người và gây bỏng nặng nề.
Chàng trai ở cực Nam Tổ quốc lan tỏa tinh thần sống đẹp, quảng bá quê hương“Tôi mong muốn dùng sức trẻ của mình để đóng góp cho quê hương bằng những việc làm thiết thực, lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng”, anh Lê Trần Anh Hùng chia sẻ.
Cấm cán bộ "câu giờ", đùn đẩy trách nhiệm khi xử lý hồ sơ đất đaiCà Mau nghiêm cấm cán bộ né tránh, đùn đẩy, kéo dài thời gian giải quyết hay yêu cầu bổ sung hồ sơ đất đai không đúng quy định, gây phiền hà cho người dân.
Cà Mau dự chi gần 180 tỷ đồng xây nhà vệ sinh trường họcCà Mau dự tính sẽ xây mới và sửa chữa hơn 800 nhà vệ sinh ở các trường công lập với kinh phí gần 180 tỷ đồng.
Thứ trưởng Lê Quân mong sau này có thể làm giảng viênVới vai trò là cựu sinh viên, cựu cán bộ, GS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, nếu được phép, ông mong muốn sau này có thể quay về làm giảng viên của Trường Đại học Thương mại.