Khám tại y tế cơ sở, hơn 12.000 người Hà Nội phát hiện tăng huyết ápHàng năm, hệ thống y tế Hà Nội khám chữa bệnh cho hơn 10 triệu lượt bệnh nhân.
Sản phụ tố bác sĩ tắc trách, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương lên tiếngCâu chuyện của sản phụ Q.A. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương với nhiều nước mắt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Em bé sinh non ở tuần thai 25 cũng không qua khỏi.
Nhiều ca bệnh tưởng không còn cơ hội, được cứu sống cả mẹ và conGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ, có ca ngừng tim 3 lần, nhưng các bác sĩ đã giành lại sự sống cả mẹ và con.
Cao tốc trục dọc - ngang ở ĐBSCL gặp khó do nguồn nguyên vật liệu khan hiếmCao tốc Cần Thơ - Cà Mau (trục dọc) và cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (trục ngang) vẫn còn thiếu khối lượng lớn nguyên vật liệu phục vụ thi công. Những khó khăn này đang chờ được tháo gỡ.
Giám đốc Sở Y tế TPHCM hỏi AI bệnh viện sản nào tốt nhất, kết quả ra sao?Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã hỏi phần mềm trí tuệ nhân tạo quốc tế (AI), rằng bệnh viện nào có khoa sản mạnh nhất, phát triển nhất Việt Nam? AI sau đó đã nêu tên 2 đơn vị.
TPHCM: Phát hiện ca nhiễm não mô cầu, 2 ca khác nghi nhiễmNgay khi xuất hiện tình trạng sốt cao, sưng đau các khớp, nam bệnh nhân được đưa vào viện và được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra.
Bộ Y tế vào cuộc vụ sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ươngLiên quan đến câu chuyện của sản phụ Q.A. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 22/2, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em yêu cầu BV xác minh và báo cáo.
Từ vụ sản phụ tố bác sĩ tắc trách: Rỉ ối có dễ nhầm với khí hư?Rỉ ối và ối vỡ non không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Điều quan trọng là nhận biết sớm dấu hiệu, không chủ quan và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
Bé gái 12 tuổi sinh con: Tiếng chuông báo động trẻ quan hệ sớmVụ việc 2 học sinh lớp 9 vứt bỏ thai nhi gây xôn xao gần đây ở TPHCM đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng trẻ em quan hệ sớm và sự thiếu quan tâm của phụ huynh, nhà trường với con trẻ.
Sắp có vaccine phòng bệnh tay chân miệngHệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty dược phẩm Substipharm Biologics (Thụy Sĩ), mở ra cơ hội đưa nhiều vaccine mới về Việt Nam, đặc biệt là vaccine phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.
Các ông lớn sản xuất ở Bắc Giang thưởng nóng để "săn" lao động mớiĐể tuyển dụng hàng chục nghìn lao động, Foxconn Bắc Giang thưởng 7 triệu đồng cho công nhân mới và 6 triệu đồng cho nhân viên giới thiệu được ứng viên vào làm.
Ngoại hình của "Nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như ở tuổi 49 gây tranh cãiNgoại hình của nữ diễn viên Lâm Tâm Như tại một sự kiện gần đây đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Cô được truyền thông gọi là "mỹ nhân trẻ mãi không già" của màn ảnh Hoa ngữ nhiều năm qua.