Vui buồn nghề muối xứ “công tử Bạc Liêu”Bạc Liêu có sản lượng muối nhất nhì ĐBSCL với khoảng 3.000ha, trung bình sản lượng mỗi năm chừng 100.000 tấn. Nhưng như một diêm dân chia sẻ, “ít ai quan tâm tới người làm ra hạt muối, nên làm hoài mà cứ nghèo xác xơ”.
Năm 2008 sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn muốiThứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, dự kiến sản lượng muối năm 2008 chỉ đạt 900 - 950.000 tấn, hụt khoảng 150 - 200.000 tấn so với dự kiến đầu năm; trong khi nhu cầu muối cho sản xuất công nghiệp và tiêu dùng tăng lên.
Nghề "làm một ngày ăn cả năm" ở Sa Huỳnh được công nhận di sản văn hóaNghề làm muối ở Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Giá cam Lào cao kỷ lục, người trồng tiếc hùi hụi chưa thể "chốt đơn"Dù giá cam Lào đạt 35.000 đồng/kg, thương lái đặt hàng liên tục nhưng người trồng cam ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa chưa dám "chốt đơn".
Muối Bạc Liêu lần đầu tiên đề nghị lên sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc giaHai sản phẩm muối tinh và muối hạt của Bạc Liêu được tỉnh này đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Chủ tịch BIM Group Đoàn Quốc Việt qua đờiChủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập BIM Group qua đời ngày 7/11, hưởng thọ 70 tuổi.
"Sản phẩm OCOP đi vào thị trường, tình cảm mỗi người mới là quan trọng""Sau khi được công nhận, sản phẩm OCOP đó có đi vào thị trường, vào tình cảm mỗi người, dùng được hay không mới là quan trọng; không phải công nhận rồi để đấy", theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.
Hà Nội: Quán bánh bao bán 15.000 cái/ngày, khách xếp hàng dài chờ đến lượtTrên con phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) có một quán bánh bao luôn tấp nập khách xếp hàng từ sáng sớm tới tối muộn. Mỗi ngày, quán bán từ 5.000 đến 15.000 chiếc bánh.