80% mẫu rau ngót “tắm” thuốc độcRau ngót, khổ qua gần như là loại rau xanh, thực phẩm trồng và sử dụng quanh năm. Trước đây, chỉ có các loại rau muống, giá đỗ, rau bí, cải, xà lách...mới nằm trong danh mục lo ngại của người dân thì nay ngay cả rau ngót cũng “dính” thuốc bảo vệ thực vật.
Khách Trung Quốc sửng sốt dùng cọng rau muống thay ống hút ở nhà hàng TPHCMNữ du khách người Trung Quốc cho biết, đây là lần đầu cô dùng loại ống hút bằng cọng rau muống khi dùng bữa tại một nhà hàng ở TPHCM.
Khách cấp cao châu Âu ăn trưa với rau muống và gà xé hoa chuối ở Hà NộiTrong chuyến thăm Việt Nam gần đây, ngoài chả cá, bún riêu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa còn dành thời gian thưởng thức salad rau muống bò cháy tỏi, gà xé hoa chuối và nem.
Bánh mì heo quay đứng đầu danh sách 100 món ngon nhất Việt NamTheo bảng xếp hạng “Top 100 món ăn Việt Nam” do chuyên trang ẩm thực quốc tế Taste Atlas công bố tính đến ngày 19/1, bánh mì heo quay vượt qua nhiều món ăn quen thuộc khác, đứng vị trí đầu tiên.
Giá rau đắt như thịt, bà nội trợ cầm 200.000 đồng đi chợ chỉ dám... rón rénNhững ngày này, người dân đi chợ mua rau chẳng khác nào “mua đặc sản”, khi giá các loại rau củ ở Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba vì mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung khan hiếm.
Màu xanh trở lại nơi nông dân xuống giống 3 lần mới được thu hoạchSau một năm bão lũ dồn dập, các làng rau ở xã Tuy Phước Bắc (Gia Lai) đang dần hồi sinh. Trên những ruộng rau từng ngập lũ, màu xanh trở lại, mang theo hy vọng về một vụ Tết đủ đầy cho người nông dân.
Một tuần hết nửa triệu mua rau, bà nội trợ ở Hà Nội nhờ tiếp tế gấp từ quêChi phí mua rau tăng vọt khiến nhiều gia đình Hà Nội lao đao, có tuần ngốn nửa triệu đồng. Bà nội trợ tìm đủ cách bù đắp từ trồng rau đến nhờ người thân gửi tiếp tế.
Rau củ tăng giá mạnh, nỗi lo không chỉ của người nội trợGiá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội đang tăng gấp 2, gấp 3 lần so với tuần trước; TPHCM cũng tương tự.
Siêu thị tăng thực phẩm ra vùng bão Bualoi, không để khan hàng, tăng giáCác hệ thống bán lẻ lớn đồng loạt tăng dự trữ, vận chuyển hàng từ nhiều vùng về miền Trung, vừa bình ổn giá vừa đảm bảo nguồn cung thiết yếu trong và sau bão Bualoi.
Hiện trạng “nút thắt” quốc lộ 50B qua TPHCM hướng về Tây NinhĐoạn đầu quốc lộ 50B được đầu tư khang trang với 6 làn xe, tuyến đường này nhiều năm qua vẫn chưa được tiếp tục triển khai, tạo thành “nút thắt” trong kết nối giao thông với Tây Ninh và Đồng Tháp.
Món rau Việt vừa lọt top "ngon nhất thế giới": Rẻ bèo, được ví như thuốc bổKhông cần cao lương mỹ vị, chỉ cần chảo nóng, vài tép tỏi và mớ rau xanh tươi, người Việt đã tạo nên một món ăn "quốc dân" lọt top ngon nhất thế giới.
Giá rau tăng sốc, chuyên gia cảnh báo mặt bằng giá mới đang hình thànhRau củ tại TPHCM tăng 40-50% vì nguồn cung giảm mạnh. Chuyên gia cho rằng đợt tăng giá này không chỉ mang tính thời vụ mà là dấu hiệu của mặt bằng giá mới đang hình thành.