80% mẫu rau ngót “tắm” thuốc độcRau ngót, khổ qua gần như là loại rau xanh, thực phẩm trồng và sử dụng quanh năm. Trước đây, chỉ có các loại rau muống, giá đỗ, rau bí, cải, xà lách...mới nằm trong danh mục lo ngại của người dân thì nay ngay cả rau ngót cũng “dính” thuốc bảo vệ thực vật.
Anh Tây thừa nhận không thể rời Việt Nam vì mê bia hơi, rau muống xàoMón rau muống xào bình dân của Việt Nam đã chiếm được tình cảm của anh chàng Will Courageux, người Pháp, ngay từ lần đầu tiên đến du lịch cách đây 8 năm.
3 loại rau "ra chợ là thấy" là thuốc bổ cho tim và dạ dàyCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, xương khớp và cả làn da.
Món rau xào Việt Nam lọt nhóm ngon nhất thế giới bổ dưỡng thế nào?Không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á.
Rau muống xào tỏi là một trong những món xào ngon nhất thế giớiNgoài rau muống xào tỏi, Việt Nam còn sở hữu loạt món ngon nằm trong Top "những món xào ngon nhất thế giới" như phở xào, miến xào cua, su su xào tỏi và ốc hương xào.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
Rau xanh ở chợ Hà Nội tăng giá mạnh, có loại lên tới 100.000 đồng/kgSau bão số 3, nhiều địa phương mưa lớn, ngập sâu khiến loạt vườn rau hư hỏng nặng, khan hiếm nguồn cung. Tại các chợ ở Hà Nội, các mặt hàng rau xanh cũng đắt đỏ theo, có loại lên 100.000 đồng/kg.
Rau, thịt dồi dào ở chợ, siêu thị Hà Nội: Hết cảnh chen chúc mua hàngSáng 7/9, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại chợ dân sinh và nhiều siêu thị ở Hà Nội, hàng hóa thực phẩm vẫn dồi dào. Người dân không phải chen chân mua bán hay mệt mỏi xếp hàng chờ thanh toán.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.
Ở Việt Nam rẻ bèo, sang Mỹ rau muống đắt hơn thịt lợnChị Thùy Dương quê Nam Định hiện sinh sống ở Mỹ cho biết, tại bang của chị, rau muống thường có giá khoảng 175.000 đồng/kg, nếu trái vụ có thể lên tới 360.000 đồng/kg.
Châu Âu đắt đỏ, mẹ Việt trổ tài nấu cơm chưa đến 200.000 đồng cho 3 ngườiBữa cơm có đủ các món mặn, món canh, xào... chưa tới 200.000 đồng. Chị Linh cho hay, có nhiều chị em sống ở Pháp hoặc các nước châu Âu gần như không tin vào giá cả mà chị đưa ra.
Bất ngờ với công dụng của loại rau rẻ tiền ở Việt Nam, người Nhật rất thíchRau muống rất thân thuộc trong đời sống, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của loại rau này.