Bộ Công an sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp TếtTheo Chánh Văn phòng Bộ Công an, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia, ma túy.
6 loại thực phẩm đẩy axit uric tăng cao nếu ăn nhiềuAxit uric không tăng vọt chỉ sau một bữa ăn, mà âm thầm tích lũy qua từng thói quen nhỏ.
Hơn 100 quán nhậu ở TPHCM cam kết không để khách say xỉn lái xeHơn 100 cơ sở kinh doanh ăn uống có bán rượu, bia ở phường Tam Bình (TPHCM) được vận động ký cam kết không để khách say xỉn điều khiển phương tiện, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.
Camera AI "không nghỉ Tết", xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ mùng 1Cục CSGT cho biết, hệ thống camera AI trên các tuyến cao tốc và các trục của các địa phương sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ trong dịp Tết. Ngoài ra, CSGT sẽ kiểm tra nồng độ cồn từ sáng mùng 1 Tết.
Bí quyết giữ gìn sức khỏe để vui chơi ngày TếtTết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, nghỉ ngơi và tận hưởng sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn mà nhiều vấn đề sức khỏe dễ phát sinh do thói quen sinh hoạt, ăn uống và nhịp sống bị đảo lộn.
Vừa ra tù lại bị bắt vì “không tha thứ cho hàng xóm”Một người đàn ông ở Khánh Hòa từng hành hung hàng xóm, bị tòa phạt một năm tù. Sau khi ra tù hơn một tháng, do mâu thuẫn cũ, người này tiếp tục đập phá tài sản và bị bắt tạm giam.
Tiếp viên Vietnam Airlines: Những “đại sứ” trên hành trình đa văn hóaKhông chỉ dừng lại ở việc phục vụ ân cần, chu đáo cho hành khách trên từng chuyến bay, mỗi tiếp viên Vietnam Airlines còn xác định vai trò “đại sứ” trong một hành trình đa văn hoá.
Những mẹo chống say rượu tưởng đúng hóa sai khiến cơ thể tệ hơnNhiều mẹo chống say nghe có vẻ vô hại nhưng lại tạo cảm giác an toàn giả. Khi tin vào chúng, người uống dễ đánh giá sai giới hạn của cơ thể và đối mặt với những rủi ro không ngờ.
Nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốcNhà bia tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) là công trình tri ân thiêng liêng ghi danh hơn 4.000 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Ép buộc người khác uống rượu bia có thể bị phạt 3 triệu đồngBộ Y tế đề xuất phạt tiền 1-3 triệu đồng với hành vi uống rượu bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập, nghỉ giữa giờ làm việc; hoặc ép buộc người khác uống rượu bia.
Phát triển phương tiện công cộng để giảm tình trạng "uống mà vẫn lái"Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc thực thi pháp luật, cần phát triển hệ thống giao thông công cộng và đẩy mạnh tuyên truyền sáng tạo để hình thành văn hóa “uống có trách nhiệm”.
Làn sóng "cai men" toàn cầu: Khi Gen Z quay lưng với rượu biaMùa lễ hội thường gắn liền với những bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy thế giới đang bước vào một kỷ nguyên "tỉnh táo" chưa từng có.