Sài Gòn... Cuối tuần đi ăn quán nướngNhững ngày sau Tết, với nhiều món ăn nhiều thịt, mỡ trong ngày Tết thì cuối tuần này, sự lựa chọn các quán nướng là hợp lý nhất. Chúng tôi xin giới thiệu những quán nướng ngon, bình dân được nhiều bạn trẻ Sài thành rất yêu thích.
Nem nướng Út Hương - mang trọn vẹn hương vị Ninh Hòa đến TPHCMNem nướng Út Hương đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều thực khách tại TPHCM, đặc biệt là những ai yêu thích hương vị nem nướng Ninh Hòa chuẩn vị miền Trung.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Chàng rể Pháp khởi nghiệp cùng mẹ vợ, mở quán bán món Việt Nam tại TPHCMYêu thích các món Việt do mẹ vợ nấu, anh Timothée Rousselin - người Pháp đang sống tại Việt Nam - đã cùng mẹ vợ mở quán ăn tại TPHCM, với mong muốn lan tỏa ẩm thực Việt đến với du khách nước ngoài.
Bà mẹ 3 con ở Hà Nội lái ô tô đi bán xôi, bánh mỳViệc chị Ngân đi ô tô bán xôi và bánh mỳ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Ngân cho biết, chiếc xe vốn là phương tiện di chuyển thường ngày, từ khi bán bánh mỳ, chị dùng xe để chở đồ ăn, nước uống.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Chủ quán chạy Mazda 6 đi bán xôi "vì đam mê", đón 1.000 lượt khách/ngàyMỗi ngày, chị Ngân lại chạy chiếc Mazda 6 đi bán xôi, bánh mì trước cổng một trường đại học, cốp xe trở thành quầy đồ ăn. Bà chủ từ chối tiết lộ doanh thu, chỉ khẳng định "bán vì đam mê".
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Chủ quán cơm ở TPHCM "6 tháng bán hàng, 6 tháng nghỉ đi nước ngoài"Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM), quán cơm tấm của bà Lan đã tồn tại hơn 60 năm và nổi tiếng vì lịch trình đặc biệt - "6 tháng bán, 6 tháng nghỉ".
Những quán ăn gây xôn xao vì tấm biển độc lạ trên khắp Việt NamĐôi khi, những tấm biển quảng cáo độc lạ là biện pháp hút khách tới quán ăn. Nhưng cũng có chủ cửa tiệm khốn khổ, bị hiểu nhầm vì tấm biển có nội dung thiếu tích cực.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Quán phở gà giá 10 năm không đổi, khách Tây khen ngon nhất Hà NộiSam đến từ Sydney (Australia) cho biết, tại quê nhà anh đã thử nhiều quán phở Việt, tuy nhiên khi ăn thử món phở gà Tiến phố Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình) anh bị chinh phục hoàn toàn.