Sài Gòn... Cuối tuần đi ăn quán nướngNhững ngày sau Tết, với nhiều món ăn nhiều thịt, mỡ trong ngày Tết thì cuối tuần này, sự lựa chọn các quán nướng là hợp lý nhất. Chúng tôi xin giới thiệu những quán nướng ngon, bình dân được nhiều bạn trẻ Sài thành rất yêu thích.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Những quán ăn gây xôn xao vì tấm biển độc lạ trên khắp Việt NamĐôi khi, những tấm biển quảng cáo độc lạ là biện pháp hút khách tới quán ăn. Nhưng cũng có chủ cửa tiệm khốn khổ, bị hiểu nhầm vì tấm biển có nội dung thiếu tích cực.
Chủ quán cơm ở TPHCM "6 tháng bán hàng, 6 tháng nghỉ đi nước ngoài"Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM), quán cơm tấm của bà Lan đã tồn tại hơn 60 năm và nổi tiếng vì lịch trình đặc biệt - "6 tháng bán, 6 tháng nghỉ".
Độc đáo quán cơm tấm có... "miếng sườn to nhất TPHCM"Cơm tấm Ba Ghiền được Michelin vinh danh là một trong những quán ngon với giá cả phải chăng tại Việt Nam, nhận về nhiều sự quan tâm của thực khách.
Khách Việt tới Hong Kong vào mùa đông nên đi đâu, ăn gì?Xem biểu diễn pháo hoa không người lái hay tới các công viên giải trí với chủ đề Giáng sinh là điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều khách Việt khi tới Hong Kong vào mùa đông.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Quán ốc được Michelin đề xuất: Khách Tây kéo đến ùn ùn, khách Việt chê đắtQuán ốc Oanh với tuổi đời gần 20 năm được nhiều khách quốc tế ghé qua, tuy nhiên, một số khách Việt lại cho rằng thực đơn của quán có giá khá "chát" so với mặt bằng chung.
Tranh cãi video 4 khách ăn "núi" hải sản ở quầy buffet, chủ quán lên tiếngĐoạn video 4 vị khách để lại số vỏ hải sản chất chồng tại bàn trong quán buffet khiến dân mạng nổ ra tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, khách ăn nhiều có thể khiến chủ quán lỗ nặng.