Tham gia giao thông kiểu "tiết kiệm thời gian", nhiều người nhận phạt nặngVào giờ cao điểm tại nút giao Ngã Tư Sở, nhiều người đi xe máy cố tình leo lên vỉa hè, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều để tiết kiệm thời gian khi giao thông trở nên đông đúc.
Cử tri băn khoăn về việc đi lại của cán bộ, công chức sau sáp nhậpSau sáp nhập, dự kiến tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất Việt Nam và việc đi lại của cán bộ, công chức đến trung tâm hành chính khiến cử tri băn khoăn.
Cán bộ không được phụ thuộc hoàn toàn vào AI, phải tự tư duy ra quyết địnhCông chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Nhà nước cần kết hợp AI, kiến thức và kinh nghiệm cá nhân để đưa ra quyết định trong công việc, không được phụ thuộc hoàn toàn vào AI.
747 cán bộ xin nghỉ chế độ khi hợp nhất tỉnh Bắc Kạn và Thái NguyênTheo dự thảo, sau khi hợp nhất Bắc Kạn và Thái Nguyên, tổng cán bộ, công chức... là hơn 12.800 người. Đến nay, Bắc Kạn và Thái Nguyên có 747 người có nguyện vọng nghỉ chế độ.
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri tại TP Yên BáiTại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Yên Bái để tổng hợp và đề nghị Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.
Cán bộ sau sáp nhập tỉnh, tinh giảm xã: Lương thấp vẫn 1 "chọi" 100?Dự kiến có 85% nhiệm vụ, quyền hạn của cấp huyện hiện nay sẽ chuyển về cấp cơ sở, đồng nghĩa với năng lực của cán bộ cấp xã cũng phải cao hơn nhiều, dù thu nhập chưa thể thay đổi đột phá, khác biệt
Chính sách đặc thù của cán bộ, công chức sau khi sắp xếp còn 34 tỉnh thànhSau khi sắp xếp bộ máy, người dân, cán bộ, công chức, người hưởng lương trong lực lượng vũ trang vẫn tiếp tục hưởng chế độ, chính sách đặc thù theo vùng, khu vực.
Bộ Công an lý giải về đề xuất bỏ cơ quan điều tra VKSND Tối caoTheo Bộ Công an, Hiến pháp quy định VKSND thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Do đó, việc giao cho VKSND Tối cao thực hiện chức năng điều tra là chưa phù hợp.
Định hướng bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý các tỉnh thành sau sáp nhậpNgười đứng đầu cơ quan chuyên môn nếu không tiếp tục giữ vị trí này sau sáp nhập tỉnh, sẽ được bố trí vị trí cấp dưới liền kề; giữ chức danh tương đương ở cơ quan khác hoặc tăng cường làm lãnh đạo xã.
Bí thư, Chủ tịch Phú Thọ sau hợp nhất 3 tỉnh được kiện toàn như thế nào?Việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ sau hợp nhất 3 tỉnh được thực hiện theo Điều lệ Đảng và chỉ đạo của Trung ương.
Ba tội danh chờ đợi nhóm buôn ma túy, đoạt mạng công an tại Quảng NinhTheo luật sư, ngoài tội Mua bán trái phép chất ma túy, nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Giết người.
Phường, xã mới ở Hà Nội có bao nhiêu cán bộ và phòng chuyên môn?Hà Nội dự kiến sắp xếp còn 126 xã, phường mới và số lượng biên chế của một xã sẽ không quá 40 cán bộ, công chức.