Dự án điện, đường... đình trệ vì "dài cổ" chờ làm quy hoạch tích hợpBộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng nếu không sớm có nghị định hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch (có hiệu lực từ 1/1/2019) thì các dự án trên cả nước đình trệ hết. Nếu không tích hợp được quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng và quy hoạch quốc gia thì tất cả các bộ, ngành, địa phương cũng dừng hết hoạt động, không làm được gì.
“Ai tài giỏi đến mức vẽ được quy hoạch tổng thể quốc gia cho 20-50 năm?”“Làm quy hoạch tích hợp tổng thể kinh tế xã hội, bài toán dự báo trong 20- 50 năm, ai tài giỏi đến mức đó?”; “Lâu nay, chỉ có Đại hội Đảng toàn quốc mới làm, thông qua được quy hoạch tổng thể quốc gia”… Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng góp ý về dự thảo luật Quy hoạch đang gây nhiều tranh luận hiện nay.
Người trẻ mất việc vì AI, lỗi do ai?AI bùng nổ mở ra cơ hội mới nhưng cũng đặt gen Z trước thách thức rằng nếu không biết hợp tác và khai thác công cụ này, họ dễ bị đào thải khỏi thị trường lao động.
Quy hoạch đô thị: Thoát nước hay chứa nước?Sau mỗi trận mưa to, các đô thị ở Việt Nam đều ngập. Càng nhiều dự án mọc lên, mật độ xây dựng càng cao, ngập càng nhanh và sâu hơn.
Kéo dài thời gian Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc"Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về việc kéo dài thời gian Triển lãm Thành tựu đất nước chủ đề “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Chưa được gỡ vướng, dự án khách sạn cao cấp ở Lâm Đồng chờ 15 nămTại cuộc đối thoại giữa tỉnh Lâm Đồng và doanh nghiệp, đại diện nhà đầu tư dự án khách sạn cao cấp cho biết, vì vướng mắc chưa được giải quyết nên sau 15 năm, đơn vị này vẫn chưa thể triển khai dự án.
Ban hành cơ chế phát triển TOD dọc các tuyến metro TPHCMTheo chính sách mới, TPHCM cho phép tính cả diện tích cây xanh trên mái nhà để đáp ứng chỉ tiêu công viên công cộng tại các TOD quanh ga metro.
Hiện trạng 3 khu đất TPHCM đề xuất làm Trung tâm hành chính mới3 khu đất TPHCM đề xuất làm Trung tâm hành chính mới đều có thuận lợi và hạn chế khác nhau.
Xin cấp sổ đỏ cho đất có nguồn gốc từ đất công ra sao?Công dân hỏi về trường hợp cấp sổ đỏ lần đầu đối với đất nguồn gốc đất công, không có tranh chấp và hiện tại bản đồ địa chính thể hiện ký hiệu mục đích sử dụng là đất ở.
Lộ hình hài quảng trường, công viên đặc biệt phía Đông hồ Gươm và ga C9Khu vực không gian, quảng trường phía Đông và nhà ga C9 sát hồ Gươm sẽ liên kết với nhau, tăng cường tiện ích đô thị, tăng cường tiện ích công cộng để phục vụ người dân.
Chuyện hậu cần đô thị cho “concert quốc gia”Quy hoạch không gian cho siêu sự kiện chưa bao giờ dễ dàng. Làm sao để cả cộng đồng vừa thăng hoa cảm xúc, vừa an toàn, vừa soi thấy mình trong tấm gương quốc gia?
Bán đảo Thanh Đa sẽ trở thành khu đô thị và công viên ngập nước giữa TPHCMTheo quy hoạch được duyệt, trung tâm bán đảo Thanh Đa sẽ có tòa tháp cao 70 tầng, các khu vực khác sẽ trở thành khu đô thị, bến du thuyền, tổ hợp vui chơi, giải trí gắn kết với mặt nước sông Sài Gòn.