Ngoại trưởng Đức cảnh báo Mỹ không cung cấp vũ khí cho chính phủ UkraineNgoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 12/3 đã cảnh báo việc Washington cung cấp vũ khí cho quân chính phủ Kiev sẽ tạo ra tình trạng leo thang hết sức nguy hiểm đối với cuộc khủng hoảng ở đông Ukraine.
Ukraine sẽ thưởng tiền cho binh sỹ phá hủy vũ khí đối phươngThủ tướng Ukraine đã ký sắc lệnh thưởng tiền cho các binh sỹ phá hủy vũ khí, trang bị của phe ly khai. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh quân chính phủ Kiev đang gặp tổn thất lớn tại chiến trường miền đông.
Giao tranh tái diễn ở miền Đông Ukraine, một binh sỹ thiệt mạng... Người phát ngôn quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov ngày 5/3 cho biết giao tranh đã tái diễn giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ Kiev ở miền Đông Ukraine trong 24 giờ qua, khiến một binh sỹ thiệt mạng và một người khác bị thương.
Phần Lan bác tin cung cấp thiết bị laser cho quân đội UkraineNgoại trưởng Phần Lan ngày 4/3 đã bác tin nước này cung cấp các thiết bị laser cho quân đội Ukraine. Trước đó, Nga đã cáo buộc Phần Lan cung cấp 1.000 máy đo khoảng cách bằng công nghệ laser cho quân chính phủ Kiev.
“3.000 quân chính phủ Ukraine thiệt mạng ở Debaltseve”Sau nhiều tuần bị bao vây, quân chính phủ Kiev đã buộc phải rút lui khỏi thị trấn Debaltseve, đông Ukraine vào ngày 18/2. Trong khi con số thương vong chính phủ nước này đưa ra chỉ khoảng vài chục người, phe ly khai khẳng định đã tiêu diệt hơn 3.000 lính của Kiev.
Anh và EU đổ lỗi cho nhau về tình hình UkraineTrong khi quân chính phủ Kiev đang chịu thảm bại tại Debaltseve, Anh cho rằng EU đã phán đoán sai mối đe dọa từ Nga, đối phó với xung đột Ukraine như “kẻ mộng du”, do đó bị lép về trong vấn đề này. Ngược lại, phía EU cho rằng Anh đã không “linh hoạt và rõ ràng”.
Ukraine muốn nhận tiền, công nghệ khi giúp Trung Đông chặn UAV IranTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu điều mà Kiev muốn nhận được sau khi họ tuyên bố giúp các nước Vùng Vịnh đánh chặn UAV của Iran.
Loạt UAV tập kích Moscow, Nga dồn dập bắn trảThủ đô Moscow của Nga liên tục trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cuối tuần qua.
Ukraine yêu cầu Hungary trả lại 82 triệu USD tiền và vàng bị tạm giữNgân hàng Ukraine Oschadbank đã yêu cầu Hungary lập tức trả lại số tiền mặt và vàng trị giá 82 triệu USD bị tạm giữ trong đoàn xe chở tiền.
Chiến sự Ukraine 15/3: Kiev công bố tổng thiệt hại mới nhất của NgaBộ Tổng tham mưu Ukraine ngày 14/3 cho biết, Nga đã mất khoảng 1.278.430 binh sĩ kể từ ngày 24/2/2022. Moscow không bình luận về thống kê do phía Kiev công bố.
Chiến sự Ukraine 12/3: Kiev phản công dữ dội, đẩy lùi Moscow ở ZaporizhiaGiao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở phía đông Zaporizhia, giáp với Dnipropetrovsk. Lực lượng Ukraine đang nỗ lực phản công và đánh bật quân đội Nga khỏi nhiều vị trí.
Loạt UAV tập kích Moscow, sân bay Nga tạm ngừng hoạt độngCác sân bay ở Moscow đã tạm ngừng hoạt động khi máy bay không người lái dồn dập tập kích.