Thứ sáu, 06/03/2015 - 06:05

Giao tranh tái diễn ở miền Đông Ukraine, một binh sỹ thiệt mạng

... Người phát ngôn quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov ngày 5/3 cho biết giao tranh đã tái diễn giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ Kiev ở miền Đông Ukraine trong 24 giờ qua, khiến một binh sỹ thiệt mạng và một người khác bị thương.

Giao tranh tái diễn ở miền Đông Ukraine, một binh sỹ thiệt mạng
Một tay súng lực lượng ly khai tại sân bay thành phố miền đông Donetsk bị phá hủy nặng nề trong cuộc xung đột với quân đội Ukraine, ngày 26/2 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, Kiev đã cáo buộc quân nổi dậy nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn.

Theo quân đội Ukraine, các cứ điểm và mục tiêu dân sự bên phía Ukraine đã bị tấn công 40 lần trong 24 giờ qua, trong đó có 17 cuộc pháo kích. Về phần mình, phiến quân cáo buộc quân chính phủ Kiev nã pháo và nổ súng gần như hàng này.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã gọi thỏa thuận Minsk là cơ hội cuối cùng cho hòa bình với lực lượng đòi độc lập, tuy nhiên, những lời cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn đã cho thấy tính chất mong manh của thỏa thuận này.

Cũng trong ngày 5/3, với 270 phiếu thuận, Quốc hội gồm 450 ghế của Ukranine đã thông qua đạo luật cho phép tăng quy mô của lực lượng vũ trang nước này thêm 1/3 lên 250.000 người. Dự luật nay sẽ được trình lên để Tổng thống Petro Poroshenko, người đề xuất biện pháp này, ký thành luật./.
 
Theo (Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/giao-tranh-tai-dien-o-mien-dong-ukraine-mot-binh-sy-thiet-mang/310550.vnp
Đáng quan tâm
Mới nhất