Kỹ sư 8X về quê với tham vọng đưa phở sắn xứ Quảng xuất ngoạiTrước nguy cơ thất truyền của nghề làm phở sắn danh tiếng gần trăm năm, anh Dương Ngọc Ảnh (SN 1985) cùng vợ đã về quê nhà Quảng Nam vực dậy làng nghề, tham vọng đưa phở sắn ra "sân chơi" thế giới.
Tương ớt CHIN-SU Sriracha giúp bùng nổ hương vị món ngonLà sản phẩm mới ra mắt của Masan Consumer, tương ớt CHIN-SU Sriracha nhanh chóng gây ấn tượng với thực khách trong và ngoài nước bằng vị cay nồng của ớt chỉ thiên Việt Nam.
Cận cảnh làng nghề phở sắn sắp mang về... ngoại tệLàng nghề ở vùng xa xôi hẻo lánh có nguy cơ bị thất truyền nhưng qua một cuộc thi khởi nghiệp, sản phẩm phở sắn của làng nghề đã được các chuyên gia quốc tế chọn. Với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất, phở sắn đang khát khao chinh phục thị trường thế giới, hứa hẹn mang về ngoại tệ.
Kỹ sư công nghệ thông tin bỏ doanh nghiệp về quê... bán phở sắnDương Ngọc Ảnh tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thông tin Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM rồi "đầu quân" cho một công ty công nghệ của Pháp. Sau đó, Ngọc Ảnh lập công ty riêng. Đang "ăn nên làm ra", chàng giám đốc trẻ ra quyết định gây "sốc": Bỏ phố về quê... bán phở sắn.
Festival Phở 2024 khai mạc thu hút hàng nghìn người tham dựChiều ngày 15/3, Lễ khai mạc Festival Phở 2024 với chủ đề "Con đường phở Việt" diễn ra tại TP Nam Định.
Nam Định - nơi rẻ nhất Việt Nam: Nhà 6 người tiêu 15 triệu/tháng vẫn có dư?Nhờ mức sống ở Nam Định không quá đắt đỏ mà mấy tháng nay, dù chồng bị chậm lương, chị Mai vẫn có thể xoay xở được cuộc sống cho cả gia đình.
CHIN-SU ra mắt Hủ Tiếu Story ăn liền và Phở Story Phở Bò Pasteur mớiSau thành công của Phở Story kết hợp với Phở Thìn Bờ Hồ, CHIN-SU tiếp tục ra mắt 2 sản phẩm mới là Phở Story Phở Bò Pasteur và Hủ Tiếu Story Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân - kết hợp với quán hủ tiếu nổi tiếng, gia truyền 4 thế hệ.
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Đợi nắng, làng "phở lưới B40" mướt mồ hôi chạy đua TếtMón phở sắn độc lạ của người dân huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vẫn được gọi vui là "hàng rào B40", bởi hình dạng như tấm lưới rào chắn. Những ngày này, làng nghề tất bật chạy đua cùng Tết.
Lập hồ sơ đưa phở Việt trở thành Di sản văn hóa thế giớiMới đây, họp báo công bố thông tin về "Festival Phở 2024" với chủ đề "Con đường phở Việt" đã diễn ra tại Hà Nội.
Đến thăm làng nghề phở sắn độc nhất vô nhị ở Quảng NamThị Trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) được biết đến với làng nghề truyền thống phở sắn có từ lâu đời. Món phở sắn tuy dân dã, mộc mạc nhưng có sức hút kỳ lạ, kỳ vọng sẽ mở ra một hướng phát triển cho những người dân nơi đây. Đây cũng là làng nghề có một không hai ở Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.
Quán phở mâm vỉa hè độc nhất phố cổ được tỷ phú Mỹ "tấm tắc khen ngon"Ông Lý, chủ quán phở bò, nói: "Đã ăn phở vỉa hè mà ngồi bàn nhựa thì xoàng quá". Đó là lý do vì sao quán ông Lý là quán phở duy nhất ở Hà Nội dùng… mâm làm bàn.