Điều tra vụ hơn 700 cây cao su, điều bị cháy bất thườngHơn 700 cây cao su và điều của một gia đình ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bất ngờ bị cháy, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.
Cây thông cô đơn nổi tiếng trên đèo Hải Vân đã chết khôCây thông cô đơn bên đường đèo Hải Vân (Đà Nẵng) từ nhiều năm qua đã trở thành một "tọa độ" check-in của du khách. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán, cây đã có dấu hiệu chết dần.
Người phụ nữ gây sốt với căn bếp ngăn nắp, bán chè thu 75 triệu đồng/lầnKinh doanh đồ ăn, chị Hiền sống tại Nghệ An, bất ngờ khi hình ảnh căn bếp của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Nhiệt điện Mông Dương sẵn sàng phương án huy động trong mùa khô 2025Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã thực hiện công tác vận hành, bảo dưỡng các tổ máy và chuẩn bị sẵn sàng cho sản xuất điện mùa khô và cả năm 2025, ông Ngô Sơn Hải - Phó tổng giám đốc EVN cho hay.
Cách chăm sóc đơn giản nhưng giúp tóc đẹp suốt Tết Nguyên đánSau khi nhuộm màu hay tạo kiểu, tóc dễ bị khô xơ, hư tổn. Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp duy trì vẻ ngoài bóng khỏe và mềm mượt.
Cuốn sách khơi dậy tiềm thức, thay đổi cuộc sống của nhiều người"Khơi dậy tiềm thức - Hành trình khai phá bản ngã, vượt qua giới hạn bản thân" lọt danh sách ấn phẩm bán chạy số 1 sau 2 tháng phát hành, làm thay đổi cuộc sống của nhiều người.
"Hái" tiền dịp Tết với nghề chẻ cau vót đũaNgười dân một vùng quê ở Hà Tĩnh sống với nghề vót đũa từ thân cau rừng đã hàng chục năm. Tết cũng là mùa vui của người làm nghề vì những đơn hàng liên tiếp "nổ".
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Cách làm mứt dừa non đón Tết theo gợi ý của cô giáo dạy nấu ănNgày Tết, trong số những món ngon tiếp đãi khách đến chơi nhà của các gia đình thường không thể thiếu món mứt dừa. Những miếng mứt nhỏ xinh, óng ánh, dẻo thơm khiến không khí Tết thêm phần đầm ấm.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.