Chuốc rượu là hành động phản văn hóaTrong văn hóa Việt, khi giao tiếp, chén rượu đóng vai trò như “chất dẫn” đưa đẩy câu chuyện. Từ góc nhìn của T.S Đinh Đức Tiến, khoa Lịch sử, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ông cho rằng nét đẹp này đang trở thành hành động phản văn hóa.
Thủ tướng: Còn nhiều trăn trở trước những hành vi "phản văn hóa"Bên cạnh việc ghi nhận nhiều tấm gương cao đẹp cống hiến cho xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ còn nhiều trăn trở trước những hành vi "phản văn hóa", đi ngược lại thuần phong mỹ tục.
Có phải đấy là văn hóa đích thực của người Hà Nội?Mấy ngày qua nghe các báo đài nói về lễ hội phố hoa Hà Nội, về những điều phản văn hóa của người Hà Nội mà tôi rất buồn. Nhưng đấy có phải là hành động đích thực của người Hà Nội hay không? Tôi muốn được chia sẻ ý kiến của mình.
Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 thángSở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã có quyết định xử phạt Jack vì biểu diễn có nội dung ca từ không phù hợp, trái với thuần phong mỹ tục.
Cục Đăng kiểm phản hồi đề xuất xe máy xăng chạy điện ở TPHCMCơ quan quản lý đăng kiểm đề nghị chủ doanh nghiệp tại TPHCM trao đổi trực tiếp để được hướng dẫn về quy trình, thủ tục chứng nhận xe cải tạo từ chạy bằng xăng sang chạy điện.
Phấn đấu đến 2030, 75% người Việt Nam hài lòng và hạnh phúc với cuộc sốngĐề nghị bổ sung chỉ số hạnh phúc vào văn kiện Đại hội Đảng, đại biểu Quốc hội nêu mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 khoảng 75% dân số Việt Nam cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
Phát huy vai trò tích cực của báo chí trong cộng đồngThiếu tướng Tô Anh Dũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tích cực phản bác những thông tin tiêu cực, sai lệch, xấu độc, góp phần định hình không gian văn hóa lành mạnh, văn minh.
Báo Dân trí giành 3 giải báo chí "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam"Tại lễ trao giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam" lần thứ ba, báo Dân trí giành 2 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các tuyến bài về ngành Thể thao.
15 năm, Việt Nam đã đi qua hành trình thể chế đầy bản lĩnh!Nhìn lại 15 năm, khi Quốc hội triển khai thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện, quận, phường, những người trong cuộc vẫn coi đây là một cuộc thử nghiệm thể chế dũng cảm và đáng giá.
Tiếp tục có kiến nghị đặt tên đường Nguyễn Bá ThanhSở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tiếp tục trả lời kiến nghị của cử tri liên quan việc đặt tên đường mang tên ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Sở Văn hóa Hà Nội xử lý nghiêm vụ Jack hát phản cảmSở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ nghiêm khắc xử lý vụ Jack vì hát ca từ phản cảm trong sự kiện gần đây.
Từ vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Do ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hộiTrước tình trạng bạo lực học đường gia tăng với tính chất ngày càng nghiêm trọng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa.