Phạm Thị Bạch Liên - Nguyên mẫu nhân vật ni cô Huyền TrangĐó là một ni cô tham gia cách mạng nhiệt thành, hoạt động trong Đội biệt động Sài Gòn. Sinh ra trong một gia đình có kiếp tu ở Sa Đéc (Đồng Tháp), lên 7 tuổi bà đã quy ẩn nhà chùa. Tên cúng cơm của bà là Phạm Thị Bạch Liên, sinh năm 1931. Tuy nhiên, cái tên ấy dường như chỉ còn trong tiềm thức của riêng bà, bởi mọi người luôn gọi bà là ni cô Diệu Thông hay Huyền Trang.
Chuyện của ni cô làm tình báo Biệt động Sài GònỞ tuổi 94, bà Phạm Thị Bạch Liên hay còn gọi là Ni trưởng Diệu Thông - nữ chiến sĩ tình báo Biệt động Sài Gòn ngày ấy - ẩn tu trong một tư thất ở An Giang.
Gom hàng nghìn hộp sữa, mỹ phẩm trôi nổi về bán qua Zalo, FacebookLực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện kho chứa hàng nghìn sản phẩm sữa trẻ em, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm được gom mua trôi nổi về bán kiếm lời trên Zalo, Facebook.
Ra mắt trợ lý ảo hỗ trợ vận hành địa phương khi giảm 1 cấp chính quyềnPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết, hệ thống trợ lý ảo không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ mà còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện, minh bạch.
Chuyên gia lý giải nhiều ca ung thư trẻ, 30-40 tuổi đã mắc bệnhNhững người mang các đột biến gen di truyền, từ bố mẹ sang con cái có nguy cơ mắc bệnh ung thư ở độ tuổi sớm hơn so với những người không mang gen.
Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, người dân cần chú ý dấu hiệu nguy hiểmSốt xuất huyết Dengue (SXH) diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng, không còn theo mùa và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Phó Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thiện thể chế để phát triển thanh toán sốPhó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh cần hoàn thiện thể chế, bảo đảm an toàn dữ liệu và kiểm soát rủi ro trong thanh toán số trước nguy cơ tội phạm công nghệ gia tăng.
Chính quyền xã mới là cam kết chính trị của Nhà nước đối với nhân dânBộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định cấp xã mới sẽ là bộ não vận hành tại địa phương, không chỉ là bước tiến pháp lý, mà còn là cam kết chính trị của Nhà nước đối với nhân dân.
"Nữ thần cổ trang" Bạch Lộc khoe vóc dáng quyến rũ với thiết kế váy ViệtPhá bỏ hình tượng kín đáo thường thấy, nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng Bạch Lộc khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi diện váy ôm ánh kim, xẻ ngực gợi cảm của nhà thiết kế Việt trong sự kiện tối 8/6.
Hà Nội đề xuất thu phí cao tốc: Cần cân nhắc khả năng chi trả của người dânHà Nội đề xuất thu phí cao tốc không sai, thậm chí là cần thiết trong bối cảnh giao thông hiện nay. Nhưng chính sách đó chỉ thành công nếu có sự công bằng, minh bạch, đồng thuận xã hội.
Thẻ Visa O2: Giải pháp tín dụng phù hợp cho công nhân, lao động và tiểu thươngSản phẩm phù hợp với công nhân, người lao động tự do và tiểu thương mỗi khi có nhu cầu tài chính đột xuất hay kế hoạch kinh doanh nhỏ lẻ đòi hỏi khoản vay kịp thời và hợp lý, với lãi suất minh bạch và thủ tục đơn giản là ưu tiên hàng đầu.
"Cần thực hiện cuộc cách mạng về sắp xếp, tinh gọn hệ thống pháp luật"Đặt vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đồng thời cho rằng phải có giải pháp để kiểm soát, tránh việc "lạm phát văn bản" trong thời gian tới.