Những biện pháp phòng tránh ung thư thực quảnChế độ ăn hợp lý, không ăn đồ quá nóng, không ăn thực phẩm bị mốc, tập thể dục… giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản.
Đề xuất BHYT chi trả cho sàng lọc chẩn đoán sớm với 6 bệnhDự án luật BHYT đề xuất ưu tiên mở rộng phạm vi chi trả BHYT cho sàng lọc chẩn đoán sớm 6 bệnh là ung thư cổ tử cung, ung thư vú, đái tháo đường, cao huyết áp, viêm gan B, C.
Nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tiết lộ 4 "thuốc quý" để sống khỏeTheo nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có 4 loại "thuốc quý" mà con người cần phải có đầy đủ để giúp dưỡng nuôi sự sống hiệu quả.
Tâm lý phụ nữ Việt trong chăm sóc sức khỏe qua khảo sát FreedomtoBeKhảo sát FreedomtoBe trên 2.836 phụ nữ tại 8 quốc gia cho thấy những rào cản lớn đang ảnh hưởng đến việc ra quyết định và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của phụ nữ tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung.
Mắc bệnh tuyến giáp ăn đậu phụ có sao không?Nếu có vấn đề về tuyến giáp, bạn có thể đã được nghe lời khuyên tránh các sản phẩm. Vậy thực tế lời khuyên này liệu có cơ sở khoa học? Và ăn bao nhiêu đậu nành sẽ không gây hại cho sức khỏe?
Xạ đen tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùngCây xạ đen chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, thậm chí đang được nghiên cứu để đánh giá hiệu quả với bệnh lý ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần đặc biệt lưu ý vì có thể gây độc.
Cá thể hóa điều trị ung thư đường tiêu hóa giai đoạn tiến xa với liệu pháp miễn dịchNhân tháng nhận thức về ung thư đại trực tràng, MSD phối hợp các bệnh viện tổ chức chuỗi hội thảo "Cá thể hóa điều trị ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng giai đoạn tiến xa với liệu pháp miễn dịch: bước tiến lớn trong thực hành lâm sàng".
Để phòng chống ung thư đại trực tràng, bạn phải biết điều nàyỞ giai đoạn sớm, ung thư đại trực tràng hầu như không có dấu hiệu. Khi có triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau bụng thì đa phần đã ở giai đoạn muộn, có di căn.
5 loại thực phẩm bạn nên ăn nhiều hơn và những loại nên tránhNhiều người cho rằng ức là phần giàu dinh dưỡng nhất của thịt gà vì thịt trắng ít mỡ. Tuy nhiên, phần thịt sẫm màu ở đùi gà mang lại những lợi ích sức khỏe đặc biệt như hàm lượng vitamin K2 cao.
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.
Nhiều người hút thuốc lá điếu nhỏ để "đỡ độc hơn": Bác sĩ tiết lộ sự thậtBác sĩ cho biết, hiện nay nhiều người có suy nghĩ hút thuốc lá kích thước nhỏ, lượng nicotin ít sẽ đỡ độc và khỏe hơn điếu lớn. Nhưng sự thật có phải vậy?
7 dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc ung thư thực quảnNhiều bệnh nhân ăn có cảm giác nuốt nghẹn, khó chịu, khi đến viện khám phát hiện ung thư thực quản.