Sâm Ngọc Linh trên đỉnh Pù Rinh, sinh kế mới cho người giữ rừng Thanh HóaMô hình trồng Sâm Ngọc Linh tại độ cao 1.200m ở Thanh Hóa đang mang lại hiệu quả kép: Vừa tạo thu nhập ổn định cho bà con, vừa bảo vệ hệ sinh thái rừng tự nhiên theo hướng phát triển bền vững.
Bỏ việc nhà nước về nuôi chim, chàng trai thành triệu phúTốt nghiệp đại học và có công việc ổn định, nhưng Nguyễn Quang Linh bất ngờ quyết định nghỉ việc để về quê nuôi chim cút. Sự lựa chọn táo bạo ấy mang lại cho anh thành quả ngoài mong đợi.
Nỗi oan gần 40 năm của “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh ĐồngNgôi sao kỳ cựu của màn ảnh Hoa ngữ Lục Tiểu Linh Đồng vừa phản hồi những thông tin xoay quanh vai diễn kinh điển Tôn Ngộ Không trong “Tây du ký” và nghi vấn bất hòa với cố đạo diễn Dương Khiết.
Ông Trần Sỹ Thanh: Hà Nội có hệ thống cơ chế mạnh nhất từ trước đến nayChủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Sỹ Thanh nhìn nhận ở thời điểm hiện tại, Hà Nội có một hệ thống cơ chế mạnh nhất từ trước đến nay và thành phố cũng có đội ngũ cán bộ hùng hậu, tinh nhuệ nhất.
Hà Nội sắp mở bán thêm một dự án nhà ở xã hội, giá thấp đến bất ngờDự kiến trong tháng 12, dự án nhà ở xã hội thuộc khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, xã Quang Minh (Hà Nội) sẽ được mở bán với giá khoảng 14,8 triệu/m2.
Phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án 15.000 tỷ đồng có 18ha làm nhà ở xã hộiKhu đô thị cao cấp của Sun Group có khoảng 18ha cho nhà ở xã hội, dành nhiều không gian cho cây xanh.
Hà Nội không còn hộ nghèo: Dấu ấn từ chính sách đồng bộ và sinh kế bền vữngThực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, TP Hà Nội đã phân công rõ ràng trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, tạo nền tảng vững chắc cho công tác giảm nghèo trên địa bàn.
Sau gần 20 năm chờ đợi, người dân ở Hà Nội được bốc thăm đất dịch vụSau gần 20 năm chờ đợi, hàng chục hộ dân ở xã Quang Minh (Hà Nội) đã được bốc thăm đất dịch vụ. Xã này sẽ tiếp tục triển khai các đợt bốc thăm tiếp theo đối với các hộ đủ điều kiện còn lại.
Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng chính thức được triển khaiSau khi hoàn tất thủ tục theo quy định, Dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng chính thức triển khai bởi Liên danh các nhà đầu tư: Đại Quang Minh, Văn Phú, MIK Group, THACO, T&T Group và Tập đoàn Hòa Phát, với tổng mức đầu tư khoảng 855.000 tỷ đồng.
Khỉ cụt tay, vượn quý hiếm tìm lại sự sống tại “ngôi nhà” giữa khu rừng nhỏTrung tâm Đa dạng sinh học Mê Linh là nơi tiếp nhận, cứu hộ và nhân giống các loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép, đồng thời là cơ sở nghiên cứu và nơi lưu trữ nhiều nguồn gen quý hiếm.
Khoảnh khắc đất đá đổ ập vùi lấp 5 người trên quốc lộ 6"Tôi cầm chắc tay lái, đạp ga để tăng tốc. Tôi từng đọc nhiều thông tin về các vụ sạt lở, không ngờ có ngày chứng kiến sự việc ở khoảng cách gần như vậy", anh Thân Thái Bình nhớ lại.
Triển lãm “100+” tôn vinh 100 năm đào tạo Khoa Hội họaHơn 100 tác phẩm xuất sắc của sinh viên Khoa Hội họa được trưng bày, phản ánh thành quả đào tạo chuyên sâu, sáng tạo và tri ân các thế hệ thầy trò Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.