Người lao động mất 7 quyền lợi khi rút BHXH một lầnLuật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 tăng cường thêm nhiều quyền lợi cho người lao động nghỉ việc nhưng không rút BHXH một lần, lựa chọn bảo lưu để chờ ngày hưởng lương hưu.
Thơ ba câu như Mai Văn Phấn phổ biến thế giới: Tối giản nhưng không dễ nuốtKhông chỉ có tác phẩm của Mai Văn Phấn, thơ ba câu hay đa số gọi là thơ Haiku đã phổ biến trên thế giới từ lâu. Các nhà thơ, chuyên gia phê bình thơ chia sẻ với phóng viên Dân trí một số góc nhìn.
Thơ ba câu của Mai Văn Phấn bùng nổ tranh cãi, tác giả nói gì?Mới đây, một số bài trong tập thơ "thả" của nhà thơ Mai Văn Phấn bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội. Tác giả đã có những phản hồi với phóng viên Dân trí trước những ý kiến trái chiều.
HLV Mai Đức Chung trải lòng về quyết định trở lại tuyển nữ Việt NamChia sẻ với báo chí, HLV Mai Đức Chung cho biết ông quyết định trở lại dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam không phải vì vấn đề tiền bạc.
Anh sẽ tung gói trừng phạt mạnh chưa từng có với NgaAnh tuyên bố sẽ trừng phạt Nga mạnh nhất, nhằm gia tăng áp lực lên Moscow.
Chế độ bảo hiểm xã hội của dân quân tự vệ từ ngày 23/3Từ ngày 23/3, dân quân thường trực được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Dân quân tự vệ không tham gia bảo hiểm xã hội được tăng trợ cấp khi ốm đau, tai nạn, hy sinh…
Mẹ "đứng hình" với số tiền 200 triệu đồng trong hộp quà con gái gửi tặngKhi mở hộp quà và thấy bên trong có 200 triệu đồng tiền mặt, người mẹ không giấu nổi niềm vui, bất ngờ vì số tiền lớn hơn những gì bà tưởng tượng.
Bạn gái đòi quà Valentine 15 triệu đồng, tôi liền chia tay dù rất sợ ế vợTôi năm nay 37 tuổi, cái tuổi mà lẽ ra phải ổn định, có vợ con đàng hoàng. Vậy mà, tôi vẫn lận đận đường tình duyên.
Khách Hà Nội đi Mộc Châu từ 4h sáng, gọi 20 khách sạn đều hết phòngGần sát ngày đi, chị Mai gọi điện hàng loạt khách sạn, homestay ở Mộc Châu nhưng đều nhận được câu trả lời đã hết phòng. Vị khách vẫn đi và nghĩ rằng có thể còn phòng trống nếu may mắn.
Dịch giả Trần Đình Hiến - người chuyển ngữ các sách của Mạc Ngôn - qua đờiDịch giả Trần Đình Hiến - người có công lớn trong việc đưa những tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc đến Việt Nam cũng như giúp độc giả Việt Nam đến gần hơn với cây đại thụ Mạc Ngôn - đã qua đời.
"Mẹo" tránh cảnh xếp hàng đông nghẹt chờ khám tại Bệnh viện Bạch MaiMỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 6.000-8.000 lượt khám, bệnh nhân đến lúc 4-5h sáng. "Từng này con người, ai cũng đến sớm đợi khám, khó tránh cảnh chờ đợi mệt mỏi", PGS.TS Vũ Văn Giáp cho biết.
Dự báo giá xăng dầu ngày 20/2: Có thể tăng tiếp?Giá xăng dầu tại kỳ điều hành ngày 20/2 tiếp tục được dự báo sẽ biến động tăng giảm trái chiều, trong đó, giá xăng dự kiến tăng tiếp 200-250 đồng/lít.