Mã số 5795: Dập nát chân do cuốn vào máy gặt, người bố 3 con xin “cắt chân cho đỡ khổ”Chân phải anh Văn bị dập nát do cuốn vào máy gặt. Sau 2 tháng anh nằm viện, gia đình đã phải vay nợ hơn 200 triệu đồng. Cùng quẫn, người bố 3 con xin “cắt chân cho đỡ khổ”.
Người mẹ suy thận giai đoạn cuối gồng mình nuôi con bệnh tim đã qua đờiDù được gia đình tận tình chăm sóc, y, bác sĩ nỗ lực cứu chữa và bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức, nhưng bệnh tình quá nặng, chị Hà Thị Bích Liên đã không qua khỏi.
Sở Y tế TPHCM cảnh báo tác nhân gây bệnh truyền nhiễm quay trở lạiTháng 11, TPHCM ghi nhận tác nhân EV71 xuất hiện trở lại liên quan đến các ca tay chân miệng nặng, cần tăng cường các biện pháp phòng bệnh.
Người nhảy lầu thoát khỏi vụ cháy quán ăn: "Không thể thở nổi""Chúng tôi chạy ra cửa sổ nhưng khói và hơi nóng quá dày đặc, không thể thở nổi nên buộc phải nhảy xuống", nạn nhân sống sót trong vụ cháy quán ăn nghiêm trọng ở TPHCM kể lại trên giường bệnh.
Người thân hé lộ lý do 2 cô gái liều mình nhảy từ tầng 3 ở vụ cháy quán ănThân nhân của 2 cô gái sống sót trong vụ cháy quán ăn ở TPHCM túc trực ngoài hành lang bệnh viện, kể lại khoảnh khắc bàng hoàng khi hay tin người thân nhảy từ tầng 3 để thoát khỏi biển lửa.
Thói quen bẻ khớp ngón tay - vô hại hay tiềm ẩn rủi ro?Nhiều người xem việc bẻ khớp ngón tay như một thói quen giúp thư giãn. Nhưng khi lặp lại quá thường xuyên động tác này và đi kèm cảm giác đau hoặc sưng, nhiều người mới nhận ra khớp tay đang phải chịu áp lực lớn hơn họ tưởng.
Vị giáo sư dành cả tuổi trẻ để lấy lại đôi tay cho người đột quỵHơn 20 năm trước, GS Raymond Kai-yu Tong làm tình nguyện viên trong viện dưỡng lão. Tại đây, một cụ bà đột quỵ đã nắm lấy tay ông gửi gắm một ý nguyện mà sau này ông đã dành cả đời khoa học theo đuổi.
Khách Việt bỏ ở sân bay hàng chục cân xoài cóc và chuyện "dở khóc dở cười"Cảnh đống xoài, cóc nằm lăn lóc dưới mặt đất ở sân bay Nội Bài hay việc phải ăn bánh bột lọc cho đỡ phí là những chuyện "dở khóc dở cười" do khách chưa nắm rõ thông tin được mang đồ gì ra nước ngoài.
65 ngày làm nên phép màu cho thai phụ phải ghép tạm tay đứt lìa vào chânHơn 2 tháng sau khi ghép tạm tay đứt lìa vào chân thai phụ, các bác sĩ tiếp tục thực hiện hàng loạt kỹ thuật khó trong cuộc mổ đặc biệt, giúp nữ bệnh nhân giữ lại đôi tay để chăm sóc con khi chào đời.
Điều dưỡng: Nghề của trái tim và lòng nhân áiTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, điều dưỡng là người ở lại khi bệnh nhân tuyệt vọng, là bàn tay nắm chặt khi người bệnh đau đớn, và là nụ cười đầu tiên khi người bệnh bình phục.
Mã số 5791: Mẹ nghèo đơn thân bán bánh nuôi con khuyết tật, nguy kịch vì xuất huyết nãoTrong phòng hồi sức tích cực, người mẹ đơn thân đang hôn mê sâu vì xuất huyết não và nhiễm khuẩn đa kháng. Bên ngoài, 2 đứa con ốm yếu bất lực nhìn mẹ giành giật sự sống qua từng hơi thở.
Lực lượng điều dưỡng là "đôi tay và trái tim" của bệnh việnTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, lực lượng điều dưỡng là người tiếp xúc bệnh nhân nhiều nhất, từ đón tiếp, chăm sóc... và ngày càng tham gia chủ động vào quá trình điều trị.