Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đánThủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm về sự cố mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra trên địa bàn.
Cách nấu thịt đông ngon, trong veo như thạch cho mâm cỗ TếtThịt đông là món ăn ngon đưa cơm mùa đông. Trong các mâm cỗ Tết cũng không thể thiếu thịt đông bởi đây là món ăn truyền thống của người Việt.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Thực đơn đặt hàng dài cả mét ở làng nấu tiệcLàng nghề chuyên nấu đám tiệc ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, những ngày này đơn đặt hàng liên tục đổ về. Hơn 1.000 đầu bếp ở làng luôn đỏ lửa để phục vụ khách những ngày cận Tết.
Đoàn khách Nhật đi chợ mua rau ở Hà Nội, làm bún chả nem rán vui như TếtMâm cơm nhà của đoàn khách Nhật gồm nộm hoa chuối, gói nem rán, nướng thịt để làm bún chả. Họ được trải nghiệm việc mua bán tại một khu chợ ở dân sinh ở Hà Nội nên tâm trạng ai cũng háo hức.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
"Cùng Maggi nấu nên cơ nghiệp" giúp hàng nghìn phụ nữ Việt tự tin, tự chủChương trình "Cùng Maggi nấu nên cơ nghiệp" đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống cho nhiều chị em phụ nữ. Họ có mức thu nhập tăng đáng kể nhờ khởi nghiệp, và còn có thêm thời gian để dành cho gia đình.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Chủ bếp ăn Nam Định kể cơ duyên kết thân, nấu cá kho chờ Xuân Son vềTrước trận chung kết AFF Cup, chị Huyên khích lệ đội tuyển: "Hãy tiến về phía trước, mang chiến thắng về cho nước nhà". Chị chụp ảnh nồi cá kho, nhắn nhủ "chờ Xuân Son về thưởng thức".