Nhớ về vụ án oan của Trung tướng Hữu ƯớcBa năm giời đằng đẵng, ông trải qua 4 phiên tòa và rồi cuối cùng được tuyên trắng án. Rồi ông lại trở về báo Công an nhân dân làm việc nhưng cũng chẳng được phục hồi, chẳng được bồi thường gì cả và ông phải làm lại tất cả mọi việc từ đầu.
Chủ quán karaoke An Phú được giảm án trong vụ cháy làm 32 người chếtTòa ghi nhận cho bị cáo Lê Anh Xuân và các cựu cảnh sát đã tích cực khắc phục hậu quả vụ án nên giảm nhẹ hình phạt.
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Cán bộ tòa án phải công minh, liêm chính, bản lĩnh""Yêu cầu đặt ra đối với thẩm phán và cán bộ tòa án là phải thật sự công minh, liêm chính, bản lĩnh, tinh thông pháp luật, am hiểu thực tiễn và có trái tim nhân ái", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh.
Bà chủ Mỹ Châu Pharmacy đối chất ca sĩ Quốc Kháng, lời khai bất nhấtTại phiên tòa sáng 11/9, bà chủ Mỹ Châu Pharmacy và ca sĩ Lê Quốc Kháng đưa ra lời khai trái ngược về khoản tiền nhiều tỷ đồng.
Bị ngồi tù oan 8 năm, doanh nhân treo thưởng 1,8 tỷ đồng để tìm hung thủNgồi tù oan sau 8 năm, anh Trần Thế Giang ở Sơn Đông (Trung Quốc) vừa treo thưởng 500.000 tệ (1,8 tỷ đồng) cho người tìm ra hung thủ thực sự khiến bản thân bị oan uổng suốt thời gian dài.
Mẹ người đàn ông treo cổ trước giờ thi hành án: "Tôi sẽ kêu oan cho con""Tôi mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, xem xét lại toàn bộ bản án, xử đúng người đúng tội. Tôi hy vọng con tôi sẽ được minh oan", bà Cúc nói.
Ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tùTự xưng là cháu của một nguyên lãnh đạo cao cấp trong Chính phủ để lừa 7 tỷ đồng, ca sĩ Quốc Kháng bị tòa tuyên phạt 18 năm tù.
Bang của Australia tính đền 1,32 triệu USD cho người ngồi tù oan 20 nămBang New South Wales của Australia đã đề nghị khoản bồi thường trị giá 2 triệu đôla Australia (1,32 triệu USD) cho một người phụ nữ từng bị kết án oan và ngồi tù suốt 20 năm.
Dòng trạng thái trên mạng xã hội buộc tội kẻ sát hại con nợSau khi sát hại bạn vì món nợ 5 triệu đồng, Đinh Trọng Tiến đăng lên mạng xã hội Zalo một dòng trạng thái "lạ", và đây là một trong những căn cứ buộc tội ông ta.
Vụ Thuận An: Cơ chế "xin - cho" và tiền lệ 3%Theo chủ tọa phiên tòa, việc các bị cáo tại Tập đoàn Thuận An mang tiền đi biếu chủ đầu tư đã trở thành tiền lệ, thực hiện quá nhiều lần và quên mất đây là hành vi sai trái.
Người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án tử sau 20 năm trốn truy nãBị cáo Trịnh Thị Thúy Hường bị cáo buộc mua bán 6 bánh heroin rồi bỏ trốn, 20 năm sau bà ta bị tuyên phạt mức án tử hình.
Từ vị giám đốc thành bảo vệ sau vụ oan sai gần 1 thập kỷSau gần 10 năm bị oan sai, ông Đỗ Văn Hùng được đình chỉ. Suốt 1 thập kỷ gia đình ông này chịu nhiều nỗi đau, tán gia bại sản khi từ một giám đốc công ty nay thành một bảo vệ.