Quốc hội khóa XV là nhiệm kỳ đặc biệt, nhiều nội dung mới chưa có tiền lệTại buổi gặp mặt ở Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, nhấn mạnh, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV là nhiệm kỳ đặc biệt, với khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung mới, khó, chưa có tiền lệ.
Dấu ấn của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường trong nhiệm kỳ đặc biệtỦy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã tham mưu Quốc hội ban hành thành công Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Đây là nền tảng vững chắc để kiến tạo một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Dấu ấn "3 chữ Q" về điều hành của Chính phủ trong một nhiệm kỳ đặc biệtGS.TS Vũ Minh Khương cho rằng trong bối cảnh khó khăn và phức tạp, Việt Nam đã thể hiện sức mạnh phi thường và khả năng bứt phá mạnh mẽ. Ông nhấn mạnh Chính phủ đã “quả cảm, quyết liệt và quên mình”.
Mô hình "nhất thể hóa" Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sau nhiệm kỳ đặc biệtĐại biểu Quốc hội Bùi Đặng Dũng nêu vấn đề, từ nhiệm kỳ đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phải đồng thời đảm nhận trọng trách Chủ tịch nước, mô hình "nhất thể hóa" được thể hiện hài hòa, hợp lý.
Chủ tịch nước với nhiệm kỳ đặc biệt có sự thay đổi về nhân sựTổng kết nhiệm kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập, năm 2018 có sự thay đổi về nhân sự Chủ tịch nước khiến Tổng Bí thư phải đồng thời đảm nhiệm trọng trách nguyên thủ quốc gia.
TPHCM tăng tốc cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số ngay sau TếtSau chuỗi hoạt động chăm lo Tết Bính Ngọ thành công, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, đặc biệt là các giải pháp để đạt mức tăng trưởng 2 con số.
TPHCM rà soát nhân khẩu để đảm bảo không sót cử tri trong kỳ bầu cửChủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM Võ Văn Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát nhân khẩu, trạng thái thực tế cư trú của người dân trên địa bàn để đảm bảo không bỏ sót cử tri trong kỳ bầu cử.
Tội phạm về trật tự xã hội ở TPHCM giảm sâu dịp Tết Bính NgọPhó Giám đốc Công an TPHCM cho hay, lần đầu tiên trong những năm gần đây, tội phạm về trật tự xã hội giảm hơn 20% so với liền kề và giảm hơn 27% so với cùng kỳ trong tháng Tết.
2 nhân vật được ông Trump "chọn mặt gửi vàng" giúp giải quyết xung độtTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã giao cho con rể Jared Kushner và người bạn lâu năm Steve Witkoff phụ trách việc xử lý xung đột ở Ukraine và căng thẳng với Iran.
Việt Nam còn khoảng 500 ca sốt rét mỗi năm, tiến tới loại trừ bệnh năm 2030Sau nhiều thập kỷ phòng chống quyết liệt, số ca mắc sốt rét tại Việt Nam đã giảm mạnh từ hàng triệu ca xuống còn vài trăm ca mỗi năm.
"Kiểm phiếu chặt chẽ, chậm nhất 25/3 công bố kết quả bầu cử"Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần chặt chẽ, khách quan, công bố kết quả bầu cử chậm nhất ngày 25/3.
"Bộ Chính trị có kết luận quan trọng về công tác nhân sự và số lượng ĐBQH”Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ Chính trị đã dành sự quan tâm đặc biệt tới cuộc bầu cử lần này và đã có kết luận quan trọng với 4 nội dung, trong đó có công tác nhân sự; bầu đủ số lượng ĐBQH, HĐND.