Hang Sơn Đoòng có tên trong những khu rừng kỳ lạ nhất thế giớiĐã không biết bao lần, Hang Sơn Đoòng được xuất hiện trên các trang báo quốc tế như một điểm đến đầy kỳ thú. Đặc biệt, bên trong hang còn có một khu rừng trù phú và được trang Distractify bình chọn là một trong những khu rừng đặc biệt nhất thế giới.
Gen Alpha có thể không biết 5 loài côn trùng từng là tuổi thơ của cha mẹNhiều loài côn trùng từng gắn bó với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X đang dần biến mất khỏi tự nhiên, và Gen Alpha có lẽ sẽ chỉ còn thấy chúng qua tranh ảnh, sách báo.
Độc chất gây màu xanh kỳ lạ trong thịt heo rừngHeo rừng ở California (Mỹ) bị phát hiện có thịt chuyển màu xanh neon kỳ lạ, gây lo ngại về nguy cơ nhiễm độc từ thuốc diệt chuột lan rộng trong tự nhiên.
Ngắm Ao Bà Om với hàng trăm cây cổ thụ có bộ rễ hình thù độc lạKhuôn viên Ao Bà Om (Trà Vinh cũ) có diện tích 300ha với hơn 500 cây cổ thụ như sao, dầu bao bọc, nhiều cây có bộ rễ khủng nổi lên mặt đất với hình thù rất khác lạ.
Trải nghiệm Sơn Đoòng - Đặc quyền dành riêng cho khách hàng UOBNgân hàng UOB Việt Nam hợp tác cùng Oxalis Adventure mang đến trải nghiệm độc quyền “Trải nghiệm Sơn Đoòng” với ưu đãi hiếm có dành riêng cho khách hàng UOB, mở ra hành trình chạm đến kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ bậc nhất thế giới.
Đề nghị Công an Lâm Đồng vào cuộc vụ cán bộ quản lý rừng bị doạ giếtLực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa đề nghị công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ cán bộ quản lý, bảo vệ rừng bị người lạ lăng mạ, doạ giết.
Cả làng cùng giữ hương ước với rừng thiêng giữa lòng thành phốRừng Trung Sơn (Đà Nẵng) không đơn thuần chỉ là cây cối, đó là chứng tích lịch sử, là biểu tượng của một cộng đồng đã gìn giữ từng gốc cây, từng thớ đất qua chiến tranh, qua làn sóng đô thị hóa.
Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm ĐồngSuốt thời gian đi lạc, cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng uống nước suối, tìm hái các loại quả rừng, đọt mây ăn cầm cự qua ngày. Ban đêm, cụ chui vào hốc cây ngủ, tránh rét.
Chiến sự Ukraine 19/10: Pokrovsk hỗn loạn, lực lượng Kiev lâm nguyNguồn tin ủng hộ Kiev thừa nhận: "Tình hình ở Pokrovsk đối với quân đội Ukraine đã trở nên tồi tệ đáng kể, Nga giành thêm nhiều vị trí trong trung tâm thành phố... Tóm lại là hỗn loạn".
Cảnh khó coi trong biệt thự giữa rừng của "lãnh chúa miền Trung"Biệt thự giữa rừng của “lãnh chúa miền Trung” ở thành phố Huế tiếp tục bị bỏ hoang và có hiện tượng chăn thả gia súc trong khu di tích quốc gia này.
Loài trăn khổng lồ có tên trong Sách đỏ và được pháp luật Việt Nam bảo vệLoài trăn có kích thước dài nhất thế giới được phân bố rộng tại Việt Nam, nhưng số lượng quần thể của loài trăn này đang bị sụt giảm nghiêm trọng.
Hơn 400 loài bướm khoe sắc "níu chân" du khách trong rừng Cúc PhươngMùa bướm ở Vườn quốc gia Cúc Phương có hơn 400 loài khoe sắc, với hàng triệu cánh bướm rập rờn, biến nơi đây trở thành "tọa độ sống ảo" không nơi nào ở Việt Nam có được.