Nghệ An thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan nhân viên ngân hàngTrưa 16/6, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã truy vết được 71 người là F1 liên quan đến nhân viên ngân hàng mắc Covid-19, đã xác định được thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 có liên quan ca bệnh trên.
Đề xuất tháo gỡ vướng mắc về đất đai cho doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóaHoREA đề xuất bổ sung cơ chế xử lý đối với trường hợp doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa chưa lập hoặc lập không đúng phương án sử dụng đất trong giai đoạn 2007-2021.
Kiện toàn đội ngũ cấp xã, hoàn tất xử lý vướng mắc trước 31/12Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương coi kiện toàn nhân sự cấp xã là nhiệm vụ cấp bách, phải cơ bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trước 31/12.
Doanh nghiệp khó vì thủ tục chồng chéo, tắc vốn do chậm hoàn thuếNhiều doanh nghiệp Việt Nam đang "kẹt" dòng vốn, sản xuất chậm tiến độ do thủ tục hành chính rườm rà, từ hoàn thuế, cấp phép đến quy định đầu tư năng lượng chưa thống nhất.
18 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi: Tín hiệu gì cho thị trường tiền tệ?Lãi suất huy động tăng do cầu tín dụng và nhu cầu vốn dồn lên cuối năm. Mặt bằng lãi suất cho vay được dự báo sẽ nhích nhẹ trở lại trong quý IV nhưng vẫn trong xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ.
Còn nhiều rào cản khiến doanh nghiệp “chùn bước” với nhà ở xã hộiDù quyết tâm đồng hành với phân khúc nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp cho biết đang gặp loạt vướng mắc từ tín dụng, quỹ đất, diện tích căn hộ đến cơ chế tính thuế và tiền sử dụng đất.
Hé lộ đơn vị nhập hàng cho MailisaLoạt tin tức doanh nghiệp được quan tâm trong tuần qua, gồm “át chủ bài” đứng sau nhập hàng cho Mailisa, bầu Đức trải lòng về 3 ân nhân, cổ đông ngoại góp vốn tại công ty của ông Phạm Nhật Vượng...
Vietcombank giữ vững vị thế ngân hàng có "môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam"Tại Lễ vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” của Anphabe, Vietcombank ghi dấu ấn 10 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
Mã số 5782: 10 năm chiến đấu với bạo bệnh, chàng trai 18 tuổi khát khao được sốngHàng chục năm chống chọi với đủ các loại bệnh tật, sức lực đã cùng kiệt, nhưng chưa khi nào Huy nguôi khao khát được sống, được trở về lớp học.
Biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM không nên chỉ có nỗi đauNhững người từng trải qua đại dịch mong muốn biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM là nơi gợi nhớ ký ức, niềm tin, sự vươn lên cùng tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia trong những ngày khốc liệt.
"Giáo viên cần được tăng lương nhưng nhiều nghề khác cũng khó khăn"Đại biểu Quốc hội ủng hộ tăng phụ cấp cho giáo viên, nhưng nhấn mạnh phải xác định đúng nguồn lực và mức độ khả thi, tránh để giáo viên mong chờ rồi "không được gì".
Lộ rõ bất cập khi nhiều hộ kinh doanh dùng QR cá nhân để nhận thanh toánThanh toán QR Code ngày càng phổ biến nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn dùng mã QR cá nhân để nhận tiền, gây khó khăn cho quản lý và làm giảm tính minh bạch của giao dịch.