Tết này, bố không chờ con nữaKhi viết những dòng này, nước mắt tôi đã nhòe ướt cả bàn phím. Chúng ta không thể biết được có cha mẹ thật hạnh phúc biết nhường nào, cho đến khi cha mẹ rời bỏ ta đi.
TPHCM chìm trong biển nước do triều cường: Người dân chật vật di chuyểnChiều tối 6/12, triều cường đạt đỉnh tại TPHCM khiến nhiều tuyến đường như "hóa" thành sông, xe cộ chết máy hàng loạt.
Đường phố ở TPHCM ngập sâu trong đêm triều cường đạt đỉnhTriều cường đạt đỉnh 1,85m khiến nhiều tuyến đường trũng thấp ở TPHCM ngập sâu, việc đi lại của người dân gặp khó khăn, xe cộ phải nhích từng chút đi qua các điểm ngập.
Hàng loạt ô tô xe máy ngập trong biển nước ở Huế, Đà NẵngMưa lớn khiến nhiều tuyến đường đô thị ở Huế và Đà Nẵng ngập lụt, nhiều ô tô và xe máy của người dân không kịp di chuyển lên cao, bị ngập trong nước sâu.
Đường biến thành sông, nhiều hàng quán ở TPHCM phải đóng cửaẢnh hưởng của mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường tại TPHCM bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho việc đi lại và hoạt động kinh doanh của người dân.
Bà cụ 74 tuổi kể chuyện hai lần dỡ mái ngói kêu cứu trong đêm lũ dữĐêm tối mịt, bà Trái nhô đầu qua lỗ thủng trên mái nhà kêu cứu. Tiếng kêu thất thanh của bà cụ lẫn vào tiếng dòng lũ cuồn cuộn bên dưới.
Chống ngập đô thị tại Hà Nội, TPHCM: Cống to là chưa đủĐã đến lúc chúng ta cần một cuộc cách mạng trong quy hoạch: đô thị bọt biển. Đây không phải là một thuật ngữ kỹ thuật xa lạ, mà là triết lý sống chung hòa bình với nước.
Nhiều đường Hà Nội ngập sâu, người dân lắp máy bơm, đắp bao cát chống ngậpMưa như trút nước sáng 30/9 khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư ở Hà Nội ngập sâu trong nước. Tại An Khánh, nhiều hầm để xe ngập nặng, người dân vất vả đắp bao cát, bơm nước chống ngập từ sớm.
Nhiều tuyến đường ở TPHCM thành sông sau mưa lớnCơn mưa lớn từ trưa đến chiều khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập sâu, xe cộ chết máy khi đi qua các điểm ngập.
Nhiều người lội nước dự tiệc sau cơn mưa lớn ở TPHCMMưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập sâu tối 1/11. Tại phường Đông Hưng Thuận, một rạp tiệc thôi nôi bị nước tràn vào, khách phải lội nước đến dự.
"Chạy lũ về thấy nhà cửa tan hoang, tôi như muốn xỉu"Sau khi nước rút, người phụ nữ ở phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng, trở về thì thấy nhà cửa tan hoang. Bần thần nhìn khối tài sản bị thiệt hại, khổ chủ cho biết bản thân như muốn ngất xỉu.
Triều cường đạt đỉnh ở TPHCM khiến nhà dân ngập nước, xe cộ ùn tắcChiều tối 24/10, triều cường ở TPHCM tiếp tục dâng cao, nhiều khu vực xảy ra ngập nước. Tại phường Bình Quới, lực lượng chức năng phải tạm đóng một đoạn đường để gia cố bờ bao.