Ăn cơm nhà bạn trai một lần, từ đó tôi không bao giờ đến nữaKhi anh nói những lời đó, tình cảm tôi dành cho anh bấy lâu bỗng tan biến hệt như bong bóng xà phòng. Cả dịp Tết, tôi trốn về quê ngoại.
Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những quy tắc khắt khe của nghềTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lựa chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Bên trong xưởng nặn "ông Táo" cuối cùng ở TPHCMNằm nép mình dưới chân cầu Rạch Cây (quận 8), xưởng đất nung của ông Tiếp những ngày này luôn tất bật để chuẩn bị "ông Táo" phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là lò đất nung cuối cùng tại TPHCM.
Người đàn ông chi gần 100 triệu đồng đưa vợ đi bộ 3.000km chữa trầm cảmSau 10 tháng đi bộ 3.000km, đôi vợ chồng từ Hồ Nam (Trung Quốc) đã đến Tây Tạng. Người chồng cho biết ông bỏ ra số tiền 58.000 tệ (gần 100 triệu đồng) cho hành trình giúp vợ cải thiện trầm cảm.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Chồng nhất quyết không cho tôi tiền để... "đối phó" nồm ẩmChỉ cần bước chân ra khỏi phòng ngủ, tôi đã thấy sàn nhà ướt nhẹp như ai vừa hắt nước, thời tiết nồm ẩm khiến tôi khó chịu vô cùng. Thế nhưng, chồng tôi bảo...
Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Phượng "Singapore": Cô gái Việt gây sốt khi mỗi bữa nấu gần 30 món ănNgười phụ nữ Việt xa xứ với biệt danh Phượng "Singapore" đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ về những video nấu ăn giản dị, chân chất của chị.