Ukraine: Người biểu tình tuyên bố Donetsk là nhà nước độc lậpNhững người biểu tình thân Nga tại thành phố Donetsk, phía Đông Ukraine hôm nay (7/4) đã tuyên bố thành lập nước Cộng hòa nhân dân Donetsk độc lập. Trong khi đó Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov cáo buộc Nga đang gây chia rẽ cho Ukraine.
Phe biểu tình tại Myanmar tuyên bố tiếp tục xuống đường sau ngày đẫm máuTình hình căng thẳng tại Myanmar chưa có dấu hiệu giảm bớt khi người biểu tình tuyên bố tiếp tục xuống đường sau khi nước này hôm qua chứng kiến ngày đẫm máu nhất kể từ đảo chính với 38 người chết.
Người biểu tình bị bắn chết, Thái Lan triển khai binh sỹ củng cố an ninhThái Lan triển khai gần 3.000 bình sỹ nhằm củng cố an ninh ở Bangkok khi người biểu tình tuyên bố tiến hành “cú huých” cuối cùng nhằm lật đổ chính phủ của bà Yingluck. Trong khi đó, 1 người biểu tình đã bị bắn chết trong các cuộc biểu tình bạo lực hôm nay.
Mỹ dọa hành động phủ đầu, Iran biên chế thêm 1.000 UAVNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington có thể hành động phủ đầu Iran để ngăn chặn một cuộc tập kích tiềm tàng nhằm vào hàng nghìn quân nhân Mỹ và các cơ sở khác trong khu vực.
Đồng minh chủ chốt từ chối cho Mỹ sử dụng không phận tấn công IranCác đồng minh đang tìm cách tránh nguy cơ bị cuốn vào vòng xoáy xung đột trong trường hợp Mỹ hành động quân sự với Iran.
Mỹ "bày binh bố trận" ở Trung Đông, Iran tăng cường cảnh giácCăng thẳng tại Trung Đông đang leo thang đáng kể khi Mỹ và các đồng minh tăng cường lực lượng quân sự trong khu vực, chuẩn bị cho một cuộc tấn công tiềm tàng vào Iran.
Nga cảnh báo hậu quả của việc Mỹ tấn công IranNga ngày 26/1 lên tiếng cảnh báo hậu quả của việc Mỹ tấn công Iran, trong đó nhấn mạnh hành động như vậy sẽ đẩy khu vực Trung Đông vào bất ổn nghiêm trọng.
Ả rập Xê út cam kết không để bên nào dùng lãnh thổ để tấn công IranPhát biểu của quan chức cấp cao Ả rập Xê út được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông giữa Mỹ và Iran đang nóng lên.
Chiếm đoạt tiền hụi, người phụ nữ ở Tây Ninh lĩnh 12 năm tùTự ý lấy tên các hụi viên và lập khống cả hụi viên "ảo" để hốt hụi, Lâm Thị Phấn chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng của hàng chục người trước khi tuyên bố vỡ nợ.
Greenland cảnh báo lằn ranh đỏ khi Mỹ lên dây cót sáp nhậpGreenland tiếp tục khẳng định lập trường về lãnh thổ trong khi các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm giải quyết căng thẳng liên quan tới nỗ lực sáp nhập của Mỹ.
Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump khi quyết định dừng tấn công IranTổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn các nhà lãnh đạo Iran sau khi tuyên bố dừng ý định hành động quân sự với quốc gia Trung Đông.
Mỹ thảo luận với đồng minh Trung Đông trước nguy cơ động binh với Iran?Mỹ đã tiến hành các cuộc thảo luận với các đồng minh trong khu vực Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.