Xung đột Nga - Ukraine năm thứ 5: Sau cơn địa chấn, "ai sẽ chớp mắt trước"?Chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang năm thứ 5 và chưa có dấu hiệu dừng lại bất chấp những nỗ lực tìm giải pháp hoà bình do Mỹ làm trung gian.
Ukraine thừa nhận 80% lãnh thổ thiếu phòng thủ tên lửa đạn đạoTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 80% lãnh thổ Ukraine không có khả năng phòng vệ trước tên lửa đạn đạo của Nga, nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục cần thêm các hệ thống phòng không.
Ukraine nêu ra 2 lý do chưa thể giành lại lãnh thổ từ NgaNhà lãnh đạo Ukraine thừa nhận vào thời điểm này Kiev khó giành lại được lãnh thổ mà Nga đang kiểm soát.
Ukraine phản công ở mặt trận phía nam, giành lại loạt lãnh thổQuân đội Ukraine tuyên bố giành lại quyền kiểm soát hàng loạt vùng lãnh thổ trong chiến dịch phản công ở mặt trận phía nam.
Nga cáo buộc phương Tây tính đưa bộ phận bom hạt nhân tới UkraineTình báo Nga cáo buộc 2 nước phương Tây có thể đang xem xét đưa các thành phần chế tạo bom hạt nhân tới Ukraine, nhưng Moscow chưa cung cấp bằng chứng cụ thể.
Ukraine đáp trả cáo buộc của Nga về bom hạt nhânUkraine bác bỏ tuyên bố của Nga rằng Pháp và Anh có thể cung cấp cho Kiev các bộ phận cấu thành bom nguyên tử.
Câu hỏi lớn đằng sau việc Ukraine dùng UAV trong 80% đòn tấn côngBinh sĩ Ukraine hiện phụ thuộc rất nhiều vào UAV, thậm chí sử dụng chúng ngay cả trong những nhiệm vụ mà các loại vũ khí khác có thể phù hợp hơn.
Xung đột Nga - Ukraine sang năm thứ 5: 10m đến hòa bình vẫn xa vờiBất chấp nỗ lực trung gian hòa đàm của Mỹ với cách tiếp cận vừa thuyết phục, vừa gây sức ép, Ukraine và Nga vẫn khó có khả năng đạt được một thỏa thuận hòa bình trong tương lai gần sau 4 năm xung đột.
Chuyến tàu xuyên đêm chở các lãnh đạo châu Âu đến KievTrên chuyến tàu xuyên đêm từ lãnh thổ NATO đến thủ đô Kiev của Ukraine, các nhà lãnh đạo châu Âu không còn phải mặc áo chống đạn như 4 năm trước.
Nga cảnh báo đanh thép khi phương Tây bị nghi tính cấp hạt nhân cho UkraineNga tuyên bố có thể sử dụng bất cứ loại vũ khí nào để đáp trả nếu phương Tây thực sự chuyển bom hạt nhân cho Ukraine.
Mỹ đặt hạn chót chấm dứt xung đột Ukraine, Tổng thống Zelensky lên tiếngTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ủng hộ ý tưởng chấm dứt xung đột nhanh chóng, nhưng không có nghĩa là Kiev sẽ nhượng bộ lãnh thổ.
Chiến sự Ukraine 24/2: Kiev giành lại 400km2 chỉ trong hơn 20 ngày?Quân đội Ukraine tuyên bố phát động các cuộc phản công tại ngã ba Zaporizhia - Donetsk -Dnipropetrovsk, và đã giành lại 400km2 lãnh thổ chỉ trong vòng hơn 20 ngày.