00:31Robot thay thế con người, nghề bồi bàn liệu đang dần biến mất?Robot thay thế con người, nghề bồi bàn liệu đang dần biến mất?
Nỗi lòng kẻ bồi bànTừ quán cơm bình dân đến nhà hàng sang trọng, đâu đâu cũng thấy sự có mặt của bồi bàn. Cứ ngỡ đó là công việc giản đơn, song mấy ai biết tiền kiếm được từ nghề bồi bàn cũng lắm gian truân…
Tình người trong vụ tài xế bật khóc vì ô tô chở 11 xe máy cháy rụiÔ tô tải chở 11 xe máy của công nhân cháy trên cao tốc Bắc - Nam sau Tết không gây thương vong nhưng thiêu rụi tài sản, đẩy tài xế quê Nghệ An vào cảnh trắng tay.
Dự kiến chi 16,8 tỷ đồng ngân sách mỗi năm để thuê nhà cho giáo viênTheo báo cáo đánh giá tác động chính sách của Bộ GD&ĐT, trong quá trình triển khai Luật Nhà giáo, dự kiến cần chi khoảng 16,8 tỷ đồng/năm để hỗ trợ tiền thuê nhà cho giáo viên công tác tại vùng khó.
Cần cơ chế đột phá để đảm bảo tính chính danh cho chi bộ đặc thù trên biểnChi bộ Hội nghề cá đã phát huy vai trò của lãnh đạo, tập hợp quần chúng trên biển. Dù khẳng định được sự sát, đúng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn nhưng sau 5 năm mô hình này vẫn đang dừng lại ở thí điểm.
Cảng cá 43 tỷ đồng hoang hóa, dân bỏ thuyền bèMột cảng cá ở tỉnh Thanh Hóa được đầu tư 43 tỷ đồng nhưng bỏ hoang suốt nhiều năm. Nguyên nhân do luồng lạch từ cửa sông vào cảng bị bồi lắng, tàu thuyền không thể ra vào.
Kỳ tích giải phóng mặt bằng ở một xã miền núi Nghệ AnChỉ trong vòng 2 tháng, 244 hộ dân ở xã Tân Kỳ, Nghệ An đã đồng thuận nhận tiền bồi thường, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án giao thông trọng điểm, tạo nên “kỳ tích” giải phóng mặt bằng ở cấp xã.
Thêm 170.000 việc làm mới, giảm việc phổ thông, thêm lao động kỹ năngHà Nội dự kiến giải quyết việc làm mới cho 171.000 lao động trong năm 2026. Cùng với đó, nâng tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt 55,5%.
Ấn định thời hạn 15 ngày xử lý hồ sơ thất nghiệpHà Nội công bố 9 thủ tục việc làm mới, trong đó hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp được giải quyết tối đa 15 ngày; nhiều thủ tục liên quan xử lý trong 2-3 ngày và không thu phí.
Chủ tịch xã được điều động, bổ nhiệm giáo viênChủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng, quản lý nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
TPHCM có Trung tâm Quy hoạch và Kiến trúc hợp nhất từ 3 đơn vịTrung tâm Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị có chức năng nghiên cứu kiến trúc, thông tin quy hoạch và quản lý dự án.
Chính phủ yêu cầu không cắt giảm tiền lương khác khi tăng lương tối thiểuKhi tăng lương tối thiểu, Chính phủ yêu cầu không được xoá bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật.