Nghề nướng cá trích "hốt bạc" ngày đầu nămNhững ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, người làm nghề nướng cá trích bên đường dẫn vào Đền Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An lại tất bật để phục vụ du khách, thu nhập tăng gấp nhiều lần ngày thường.
Nghề nướng cá dưới chân ngôi đền linh thiêng ở xứ NghệNhững ngày này, dù trời lạnh như "cắt da thịt", những người làm nghề nướng cá trích dưới chân Đền Cờn vẫn miệt mài với nghề. Mùi cá trích nướng trên bếp than hồng thơm ngậy, thu hút du khách.
Ngư dân xứ Nghệ ra biển chỉ 3 giờ đã "bỏ túi" hơn 10 triệu đồngNgư dân ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An trúng đậm các luồng cá trích. Có thuyền vừa ra khơi 2-3 giờ đã trở về với cả tấn cá trích, thu lãi hàng chục triệu đồng.
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Ghé chợ rắn mùa nước nổiVề những tỉnh có đồng, rừng, rộng và còn hoang dã như U Minh, Đồng Tháp Mười, Tứ Giác Long Xuyên... du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại bò sát rất đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long.
3 loại cá Việt bổ không kém cá hồi, mua đâu cũng cóNhiều người nghĩ rằng, cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 chính, nhưng thực tế có nhiều loại cá bình dân, quen thuộc với người Việt Nam cũng giàu omega-3 không kém
Vây bắt loài cá "ăn sống" ở Phú Quốc, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyVùng biển Phú Quốc đang vào mùa cá trích, mỗi thuyền 4-6 lao động đánh bắt được từ vài trăm kg đến 1 tấn sau một đêm ra khơi, thu về 2-4 triệu đồng.
Phụ nữ làng biển mướt mồ hôi nướng cá bên bếp lửa giữa trưa 39 độ CCá về bến lúc nào, phụ nữ làng biển nhóm bếp, nướng cá lúc đó, bất kể là sáng sớm hay giữa trưa hè. Việc nướng kịp thời sẽ giúp cá tươi, giữ trọn vị thơm ngon.
Cô gái bỏ nghề tiếp viên hàng không, về quê nuôi lợn kiếm 700 triệu đồngVì cha mẹ già ốm, cô gái Trung Quốc quyết định nghỉ việc tiếp viên hàng không, về quê nuôi lợn kiếm gần 700 triệu đồng chỉ trong 2 tháng.
Về làng cá nướng thơm nức mũi nổi tiếng bậc nhất Hà TĩnhKhông biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã được hình thành tại xã Hộ Độ (Hà Tĩnh). Mùi thơm, béo từ những con cá nướng trên bếp than hồng khiến bao thực khách không thể cưỡng lại khi đến vùng đất này.
Nghề ôm lò than đỏ rực trong nắng nóng 40 độMặc nắng như đổ lửa, cháy rát mặt, những người phụ nữ ở các làng biển xứ Thanh vẫn kiên trì ngồi bên bếp than đỏ lửa, canh từng mẻ cá nướng.