Làm nghề gói bánh ú lá tre, có gia đình “bỏ túi” cả trăm triệu đồng mỗi nămThời gian qua, nhiều gia đình ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) trở nên có cuộc sống ổn định nhờ làm nghề gói bánh ú lá tre.
Gói bánh ú lá tre dịp Tết Đoan ngọ, một ngày làm, bỏ túi tiền triệuVào dịp Tết Đoan ngọ, nhiều hộ dân ở Cà Mau lại tất bật với nghề gói bánh ú lá tre. Người dân gói bánh thuê kiếm thu nhập khá, mỗi ngày chăm chỉ có thể bỏ túi cả triệu đồng.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Người dân bỏ việc nhà, tất bật gói bánh "hình chóp nón" dịp Tết Đoan NgọNhững ngày cận Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hay còn gọi là "tết diệt sâu bọ", nhiều nơi ở Quảng Nam như Duy Xuyên, Đại Lộc, thành phố Hội An…, các làng nghề lại rộn ràng vào mùa làm bánh ú tro.
02:11Xóm bánh ú lá tre ở TPHCM tất bật dịp Tết Đoan NgọTrước ngày Tết Đoan Ngọ, tại những con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) trở nên nhộn nhịp khi người dân tất bật chuẩn bị hàng nghìn chiếc bánh ú lá tre để phục vụ thị trường.
Xóm bánh ú lớn nhất TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm dịp Tết Đoan NgọHơn 50 năm nay, xóm bánh ú ở TPHCM dịp Tết Đoan Ngọ lại đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh, nghề vất vả nhưng nhiều gia đình vẫn cố giữ lại nét truyền thống xưa của ông bà.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Xóm bánh ú lá tre ở Sài Gòn tất bật dịp Tết Đoan NgọXóm bánh ú lá tre ở Sài Gòn rộn ràng suốt ngày đêm trong dịp lễ Tết Đoan Ngọ
Lò bánh ú Sài Gòn sản xuất hơn 30.000 cái mùa Tết Đoan NgọMỗi năm tới dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch), gia đình anh Hiếu (ngụ Hóc Môn, TPHCM) phải thuê thêm nhân lực gói bánh ú phục vụ nhu cầu khách hàng.
Hội An rộn ràng vào mùa bánh ú tro tết Đoan NgọBánh ú lá tre hay còn gọi là bánh ú nước tro là món ăn đặc trưng trong dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) của người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung. Những ngày này, các cơ sở làm bánh đang tất bật vào mùa để giao đi khắp nơi trong và ngoài địa phương.
Làng bánh ú tro làm không kịp bán dịp Tết Đoan ngọBánh ú tro tính mát ăn dễ tiêu, thanh nhiệt… được người dân Quảng Nam xem là loại bánh đặc trưng vào dịp Tết Đoan ngọ, thường diễn ra vào những ngày đầu hè nóng nực.
Bánh ú tro truyền thống tất bật vào vụ Tết Đoan NgọTết Đoan Ngọ, các cơ sở làm bánh ú tro truyền thống tại Quảng Nam lại tất bật vào vụ. Người gói bánh, rửa lá, vuốt nếp… chạy đua cùng thời gian để cho ra những mẻ bánh thơm ngon...