Người phụ nữ chèo đò ở Việt Nam được mệnh danh “cụ bà đẹp nhất thế giới”Chỉ bằng hành động lấy tay che miệng rất tự nhiên, người phụ nữ chèo đò ở Hội An vô tình lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp và được báo Mỹ ca ngợi là “cụ bà đẹp nhất thế giới”.
Chèo thuyền kayak qua Hang Luồn - điểm đến bí ẩn, hoang sơ ở Hạ LongNhiều du khách tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm chèo thuyền kayak ở điểm du lịch Hang Luồn, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngắm những chú khỉ vàng tại đây.
Nữ du kích lái đò trên sông Thạch Hãn xem lại hình bóng mình trong "Mưa đỏ"Bà Thu từng làm nhiệm vụ tải thương, chèo đò đưa bộ đội vượt sông Thạch Hãn. Xem phim "Mưa đỏ", nữ du kích như sống lại một thời khói lửa, thấy bản thân mình qua nhân vật Hồng trên màn ảnh.
Du khách quốc tế thích thú khám phá Vịnh Hạ Long mùa đôngMùa đông mang đến vẻ đẹp tĩnh lặng, trong trẻo cho Vịnh Hạ Long, thu hút nhiều du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm khám phá di sản trong không gian khác biệt so với mùa cao điểm hè.
“Miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng lọt top 20 làng đẹp nhất thế giớiNằm giữa những rặng dừa xanh ngát và những nhánh sông nhỏ uốn lượn, rừng dừa Cẩm Thanh mang hơi thở miền sông nước. Nơi đây được ví như “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng.
Hơn 600 lái đò ở di sản Tràng An không có hợp đồng lao động hàng chục năm quaNhiều năm qua, hơn 600 người chèo đò chở khách tham quan khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình) không được ký hợp đồng lao động, không có bảo hiểm...
Lũ bủa vây suốt 5 ngày sau bão Bualoi, người quá cố vẫn chưa thể an tángNăm ngày sau bão Bualoi, xã Đức Minh, tỉnh Hà Tĩnh, vẫn ngập chìm trong dòng nước lũ, nơi sâu nhất hơn 2m. Người dân đang đối diện với nhiều khó khăn, người quá cố mới hỏa táng, chưa thể an táng.
Vụ lật đò ám ảnh già làng và nhịp sống chông chênh bên dòng ĐakrôngNgăn cách bởi dòng Đakrông, việc đi lại của 22 hộ dân thôn Trại Cá, xã Đakrông (Quảng Trị) phụ thuộc vào con đò nhỏ. Trẻ em đến trường, người lớn mưu sinh đều chông chênh trên những chuyến đò ngang.
Về Cồn Sơn: Trải nghiệm làm bánh, đi thuyền, xem cá lóc biết bayVới cây trái trĩu quả, đò ngang chở khách sang sông, người dân làm bánh, nuôi cá... Cồn Sơn (phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đưa du khách vào nhịp sống yên bình, đậm đà văn hóa nông thôn Nam Bộ.
Hội An: Dịch vụ chèo đò cũng vắng khách vì dịch coronaDịch vụ chèo đò trên sông Hoài được nhiều du khách thích thú khi đến với Hội An. Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch corona, du khách đến Hội An giảm đáng kể, dịch vụ chèo đò cũng rơi vào cảnh ế ẩm.
Hàng nghìn lái đò ở di sản thế giới Tràng An thất nghiệp vì Covid-19Dịch Covid-19 bùng phát khiến các khu du lịch ở Ninh Bình đóng cửa, kéo theo đó hàng nghìn lái đò phải nghỉ việc. Thất nghiệp với công việc chính, họ phải tìm nghề khác để "kiếm kế sinh nhai".
Lái đò khu du lịch Tam Cốc không dám chở khách vì sợ bị "tẩy chay"Hàng chục lái đò ở khu du lịch Tam Cốc dù đã ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp chủ quản nhưng không dám chèo đò chở khách du lịch vì sợ bị dân làng "tẩy chay".