Hungary cảnh báo EU: Tịch thu tài sản Nga sẽ là hành động tuyên chiếnThủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo rằng việc tịch thu tài sản Nga bị đóng băng ở phương Tây sẽ dẫn đến những hệ quả không thể lường trước đối với Liên minh châu Âu.
Chiến sự Ukraine 15/12: Lực lượng Kiev có thể tổng lực phá vây MirnogradNhóm binh sĩ Ukraine mắc kẹt ở Mirnograd sẽ không chờ đợi dưới "cơn mưa hỏa lực" cho đến khi khả năng chiến đấu hoàn toàn cạn kiệt. Họ có thể sẽ sớm cố gắng thực hiện một cuộc phá vây tổng lực.
Điện Kremlin đáp trả cảnh báo của NATO về cuộc chiến với NgaĐiện Kremlin đã lên tiếng chỉ trích phát ngôn của Tổng thư ký NATO về việc chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga.
Nga: Ukraine không bao giờ có thể lấy lại Crimea hay gia nhập NATOQuan chức Điện Kremlin tuyên bố Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không bao giờ có thể lấy lại Crimea hoặc đảm bảo tư cách thành viên NATO cho Kiev.
Chuyên gia đánh giá triển vọng đàm phán hòa bình sau thỏa hiệp của UkraineTheo các chuyên gia, việc Ukraine sẵn sàng từ bỏ tham vọng gia nhập NATO có thể coi là một thỏa hiệp “đau đớn”nhưng dường như khó làm thay đổi đáng kể tiến trình các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.
Mỹ tiếp tục nới lỏng trừng phạt với BelarusQuan chức Mỹ thông báo dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với Belarus, đồng minh thân thiết của Nga.
Mỹ và Ukraine đàm phán hơn 5 giờ về kế hoạch hòa bình 20 điểmĐặc phái viên Mỹ cho biết, cuộc đàm phán hơn 5 giờ giữa đại diện Mỹ và Ukraine đã đạt được tiến triển đáng kể.
Nga nói về điều khoản không thể chấp nhận trong thỏa thuận hòa bình UkraineNga sẽ phản đối bất kỳ điều khoản nào mà Moscow không thể chấp nhận để đưa vào kế hoạch hòa bình Ukraine.
Tổng thống Putin lên tiếng giữa căng thẳng Mỹ - VenezuelaTổng thống Nga Vladimir Putin tái khẳng định sự ủng hộ của Moscow đối với Caracas trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro.
NATO cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang toàn diện với NgaTổng thư ký NATO cảnh báo Nga có thể sẵn sàng cho một cuộc xung đột với liên minh trong vòng 5 năm.
Mỹ có thể lập nhóm quyền lực mới thay thế G7Chính quyền Mỹ được cho là đang xem xét khả năng thành lập một nhóm gồm Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ như một phương án thay thế tiềm năng cho G7, theo Politico.
Nga nêu điều kiện tiên quyết cho lệnh ngừng bắn ở UkraineQuan chức Điện Kremlin nêu khả năng đạt được lệnh ngừng bắn khi các bên tiếp tục đàm phán về vấn đề lãnh thổ.