Đã đến lúc cần một chiến lược đầu tư trường học thích ứng thiên taiKhi biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, việc xây dựng các trường học thích ứng với thiên tai không còn là lựa chọn mà trở thành yêu cầu bức thiết để bảo vệ tri thức và tương lai của học sinh.
Mã số 250508: Người dân ước ao không còn cảnh phải phá mái nhà giữ mạng sống cả gia đìnhMưa lũ đổ về, nỗi bất an của người dân sinh sống tại các vùng trũng tỉnh Đắk Lắk lại tăng lên. Nhiều người thấp thỏm lo chạy lũ và khát khao có được căn nhà phao để giữ lấy sự an toàn cho gia đình.
"Lượng mưa ở Hà Nội ngày 30/9 bằng một nửa trận ngập lụt lịch sử năm 2008"Ông Hoàng Đức Cường, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), nói lượng mưa gây ngập lụt ở Hà Nội vừa qua chỉ bằng một nửa đợt ngập lụt lịch sử năm 2008 ở thủ đô.
Hà Nội: 30 trường học ngập lụt, 3 thông báo phát đi trong 24 giờTính đến 13h30 hôm nay (7/10), toàn thành phố Hà Nội có 30 trường học ngập sâu hoặc lũ dâng vào sân trường. Trong số đó, có 7 trường mầm non, 19 trường tiểu học và 4 trường THCS.
Mưa lớn ở Hà Nội ngày 30/9 có vượt mưa lụt lịch sử 2008?Hình ảnh Hà Nội ngập lụt khắp nơi, giao thông tê liệt, cuộc sống đảo lộn... vì vòng xoáy mưa - ngập - tắc trong ngày 30/9 khiến nhiều người nhớ lại trận lụt lịch sử năm 2008 ở thủ đô.
CSGT Hà Nội bác thông tin cấm đường do mưa bão, ngập lụtLực lượng chức năng cho biết, thông tin CSGT Hà Nội cấm một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng - Bến xe Mỹ Đình do mưa bão, ngập lụt là sai sự thật.
Hà Nội 8 tiếng vật lộn với ngập lụtTừ sáng 30/9, mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố Hà Nội chìm trong biển nước. Hàng loạt ô tô, xe máy chết máy, người dân vật lộn di chuyển. Đến giờ tan tầm, ùn tắc xảy ra trên nhiều trục đường.
Lũ trên các sông dâng cao, CSGT Hà Nội hỗ trợ di tản người dânPhòng CSGT Công an Hà Nội đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xuồng máy, xe tải chuyên dụng tới các xã bị ngập lụt như Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lâm, để hỗ trợ người dân di dời tài sản.
Chủ tịch Hà Nội nêu một nguyên nhân khiến thủ đô ngập lụt nặngChủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết chưa bao giờ Hà Nội hứng chịu thiên tai kép như vừa qua, đồng thời chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến thủ đô ngập lụt nặng nề.
Nhà cổ Hội An đối mặt nguy cơ tổn thương do ngập lụt liên miênThời gian dài chìm trong nước lụt khiến nhiều ngôi nhà cổ, di tích trong khu vực phố cổ Hội An đối diện với nguy cơ hư hại, thậm chí ngã đổ nếu không có giải pháp kịp thời.
Người đàn ông tử vong trong mưa lụt ở Hà NộiLực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc một người đàn ông tử vong trong trận mưa lụt trên phố Đinh Núp, phường Yên Hòa, TP Hà Nội.
Ngập lụt, nhiều trường phản ứng chậm: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trước mỗi đợt mưa bão và cả lần này, Sở đều yêu cầu nhà trường chủ động phương án và hình thức học phù hợp với tình hình thực tế.