Ăn cá hồng, 6 người bị ngộ độcNhóm 6 ngư dân ở tỉnh Quảng Ngãi nấu cá hồng ăn, sau đó bị ngộ độc phải đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị.
Đi từ Quảng Nam ra Đà Nẵng "đạp nước, rẽ sóng" bắt loại ốc tí honKhi thủy triều rút cũng là lúc ngư dân tất bật đi cào ốc ruốc để kịp mang đi bán. Công việc vất vả nhưng có thể kiếm hơn 500.000 đồng mỗi ngày.
Kiên Giang thông qua chủ trương thành lập huyện đảo Thổ ChâuSau khi thành lập, Thổ Châu sẽ là huyện thuộc tỉnh Kiên Giang không có cấp xã và không còn là xã thuộc TP Phú Quốc.
Hướng đi mới của nữ y sĩ với món ăn vạn người mêThấy cá trích giàu dinh dưỡng nhưng ít người ăn vì nhiều xương, ngư dân không muốn đánh bắt vì giá "rẻ như bèo", một nữ y sĩ ở Đà Nẵng đã nghiên cứu chế biến nhiều món ăn ngon từ loài cá này.
Những đảng viên "cầm tay chỉ việc": Vươn lên từ đồng ruộng, thanh sắt9h, bà Nguyễn Thị Ngư xỏ đôi ủng, đội chiếc nón cũ đi kiểm tra từng mảnh vườn trồng rau của HTX. Bà nhẩm tính, vài ngày tới vườn rau mùi của bà thu hoạch được vàsẽ xuất khẩu sang châu Âu.
Điều tra, xử lý cá nhân môi giới đưa tàu cá vượt biên khai thác trái phépChủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao lực lượng Công an, Biên phòng điều tra, xử lý cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Nam Ngư đồng hành cùng bà con Lý Sơn quảng bá đặc sảnVới sự đồng hành của Nam Ngư trong phát triển kinh tế và quảng bá đặc sản địa phương, tỏi Lý Sơn ngày càng khẳng định giá trị, trở thành niềm tự hào vươn xa của nông sản Việt Nam.
Loại cá tốt hơn cá hồi được rao bán giá "giải cứu", từ 90.000 đồng/kgMỗi con cá vược biển nặng 1,5-3kg đang được bán với giá chỉ 90.000 đồng/kg, giảm hơn một nửa so với những năm trước do tiêu thụ chậm.
Ngư dân bắt được cá trê quý nặng hơn 130kg trên sông MekongNhững con cá trê khổng lồ được những người ngư dân ở phía bắc dọc theo sông Mekong thuộc địa phận của Campuchia bắt được. Sau khi các chuyên gia đo các chỉ số, chúng được thả trở lại môi trường sống.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
5 học sinh cấp 2 cứu người đuối nước được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảmVới hành động cứu 2 em nhỏ đuối nước, 5 học sinh THCS tại Quảng Bình đã được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
150 suất quà dành tặng hộ nghèo, trẻ em khó khăn tại Quảng BìnhSở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội vừa phối hợp tặng 150 suất quà đến các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 100 bộ bàn ghế tại các trường học ở Quảng Bình.